THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Thịt heo cuộn salad khoai tây Nhật Bản

Potato Salad Pork Roll

Món ăn kiểu Nhật với lớp vỏ giòn giòn, còn nhân bên trong béo ngậy rất thích nhé!

1. Nguyên liệu

- Phần salad khoai tây Nhật Bản:
  • 2 củ khoai tây
  • 1/2 muỗng cafe muối kosher
  • 1 quả trứng gà
  • 1/2 củ cà rốt (dài 6cm)
  • 1/4 cup ngô hạt
  • 1 quả dưa chuột Anh (dài 5cm)
  • 2 lát thịt nguội nhỏ
  • 1/4 cup sốt mayonnaise Nhật
  • Muối kosher, tiêu đen
- 140g thịt thăn (hoặc thịt ba chỉ), thái lát mỏng
- 1/4 cup bột bắp/ tinh bột khoai tây
- Nước sốt:
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 2 muỗng canh mirin
  • 1.5 muỗng cafe đường
  • 1/2 muỗng cafe gừng mài nhỏ mịn
( 1 cup = 240 ml )

2. Cách làm

2.1. Làm Salad khoai tây Nhật Bản

- Gọt vỏ khoai tây, rửa sạch, cắt miếng nhỏ. Sau đó cho khoai tây vào nồi, đổ nước lạnh cho vừa đủ ngập khoai.
- Đặt nồi khoai tây lên bếp đun trên lửa lớn. Khi nước sôi thì hạ lửa xuống mức vừa (medium heat) và đun cho đến khi có thể xiên qua khoai dễ dàng, mất khoảng 10 phút. Chắt hết nước trong nồi và đặt trở lại bếp.
- Trên bếp, đun cho hơi nước trong khoai bốc hơi hết trên lửa vừa, ít nhất hơn 1 phút. Lắc nhẹ nồi khoai tây theo vòng tròn để khoai không bị cháy xém ở đáy nồi. Khi thấy trong nồi không còn chút nước nào nữa thì tắt bếp, nhấc nồi ra khỏi bếp.
- Ngay khi khoai còn đnag nóng, nghiền nhỏ khoai, nhưng nên để lại một số viên nhỏ, không nên mịn quá. Sau đó cho khoai ra tô và trộn khoai với 1/2 thìa cafe muối, để nguội.
- Trứng gà luộc chín, bóc vỏ và dùng dĩa nghiền nhuyễn.
- Cà rốt gọt vỏ, bổ đôi hoặc tư sau đó thái lát mỏng. Cho cà rốt vào khay/bát dùng cho lò vi sóng với một chút nước. Cho cà rốt vào lò vi sóng trong vài phút cho đến khi có thể xiên qua cà rót, nhưng không quá chín. Lấy cà rốt ra, chắt nước và để nguội.
- Dưa chuột nạo sơ phần vỏ, xắt làm tư và thái lát mỏng.
- Thịt nguội (Ham) thái hạt lựu.
- Ngô luộc chín.
- Cho thịt nguội và các loại rau củ vào bát khoai tây. Thêm chút tiêu và trộn đều.
- Thêm sốt mayonnaise trộn đều.
- Thêm trứng và trộn nhẹ.
Để nguội và cho vào tủ lạnh chờ sử dụng.

2.2. Làm thịt cuộn salad

- Trải thịt heo cắt lát ra, rồi cho salad khoai tây vào một đầu của miếng thịt và cuộn lại.
- Rắc bột bắp lên các cuộn thịt hoặc lănthịt qua bột.
- Đun nóng 1 muỗng canh dầu mè trên lửa vừa cao (medium high heat). Nhẹ nhàng cho cuộn thịt vào chảo chiên cho đến khi có màu nâu nhẹ các mặt. Chú ý không lật đảo cuộn thịt quá nhiều làm phần salad khoai tây bên trong rơi ra. Hãy thêm 1 muỗng canh dầu mè nữa nếu cần thiết.
- Khi tất cả các cuộn thịt đều đã vàng nâu, hãy đậy nắp lại đun trong 3 phút với lửa vừa thấp (medium low heat).
- Mở nắp và cho các nguyên liệu phần sốt vào và đun nhỏ lửa các cuộn thịt cho ngấm đều sốt.
- Bày thịt ra đĩa và thưởng thức.
Lớp thịt heo chiên giòn. Cắn vào bên trong sẽ thấy vị béo thơm của hỗn hợp nhân khoai tây.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Just One Cookbook)
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

1. Ingredients

(Servings: 4)
- Japanese Potato Salad:
  • 2 Russet potatoes
  • ½ tsp kosher salt
  • 1 large egg
  • 2½ inch carrot
  • ¼ cup corns
  • 2 inch English cucumber (The cucumber in this photo is about 3", but you just need about 2")
  • 2 slices black forest ham
  • ⅓ cup Japanese mayonnaise
  • Kosher salt
  • Freshly ground black pepper
- 5 oz sliced pork belly (I used shabu shabu meat)
- ¼ cup potato/corn starch
- 1-2 Tbsp sesame oil
- Sauce:
  • 2 Tbsp soy sauce
  • 2 Tbsp mirin
  • 1½ tsp granulated sugar
  • ½ tsp ginger (grated)

2. Instructions

2.1. Japanese Potato Salad
- Peel potato skins and cut into 1 ½ inch pieces. They should be roughly about the same size so that they’ll be done cooking around be the same. Put potatoes in a large pot and add water until it covers all the potatoes. We start cooking potatoes in cold water so that it allows them to slowly heat up so they will cook through evenly.
- Boil potatoes with high heat. After water boils, lower heat to medium and cook until a skewer can goes through the potato smoothly, about 10 minutes. Drain the water from pot and put the potato back on the stove again.
- On the stove, evaporate water and moisture of the potatoes over medium-high heat (for less than 1 minute). Shift the pot in circular motion so the potatoes wont’ get burnt. When you see there no liquid in the pan, remove from heat.
- Mash the potatoes but leave some small chunks for texture. Sprinkle salt and transfer it into a big bowl and let it cool on the kitchen counter.
- Meanwhile prepare a boiled egg. Remove the shell and mash the egg with a fork in a small bowl. Set aside.
- Cut carrots into quarter (or half) and then slice it thinly. Put them in a microwave-safe container and cover it with water. Microwave for a few minutes until a skewer goes smoothly through the carrot (don’t overcook). Drain water and cool down.
- Peel the cucumbers (leave some skin on to create stripe pattern) and cut into quarter. Then slice it thinly.
- Dice the sliced hams into small size.
- Prepare and boil corn (canned corn kernels works as well).
- Add hams and veggies into the mashed potato bowl. Grind some pepper over and mix well.
- Add mayonnaise and mix until incorporated.
- Add boiled eggs and mix a bit but don’t over do it. Let it cool and keep in the fridge till you are ready to serve.
2.2. Potato Salad Pork Roll
- Place Japanese Potato Salad on the bottom end of a piece of sliced pork and roll to wrap it up with the sliced meat.
- Dredge the rolls in corn starch or sprinkle corn starch on top of rolls. Remove excess corn starch off from the meat.
- Heat 1 Tbsp. of sesame oil in a large skillet over medium high heat. Gently place the meat rolls in the pan and brown all sides. Do not touch the meat unless the bottom of the meat is nicely golden color. Then turn to brown all sides. If you start turning the rolls too often, the potato salad will come out from the side. If you need more oil to brown the meat faster, add another 1 Tbsp. of sesame oil.
- When all sides are nicely golden browned, cover and cook 3 minutes on medium-low heat.
- Add Sauce. Shift the frying pan and rotate the meat rolls to coat evenly. Serve immediately.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.