THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Thịt ba chỉ cuộn hấp nước tương

Đổi vị cho món thịt heo hấp thơm ngon lạ kỳ

1. Nguyên liệu

- 1kg thịt heo ba chỉ cả bì
- Gia vị: 4 muỗng canh nước tương, 40ml dầu mè, 2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, 4 muỗng cafe rượu trắng, 1 muỗng canh bột tiêu đen

2. Cách làm

- Lọc bớt phần thịt nạc để miếng thịt mỏng bớt.
- Ướp thịt với các loại gia vị đã chuẩn bị sẵn khoảng 30-40 phút.
- Cuộn tròn thịt lại và dùng dây buộc chặt.
- Cho thịt đã cuộn vào nồi hấp khoảng 40 phút cho tới khi thịt chín.
- Lấy thịt ra, chờ cho thịt nguội (có thể cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh cho nhanh nguội và miếng thịt kết dính, không bị rời ra khi thái). Thái thịt thành từng lát thật mỏng để thưởng thức.
Ăn kèm với xôi trắng hay cơm nóng thì tuyệt cú mèo!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.