THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Thịt heo cuộn đậu bắp

Ngày cuối tuần mưa bão, hãy bổ sung vào thực đơn nhà bạn bằng món thịt heo cuộn đậu bắp vừa ngon vừa đầy đủ chất vì có cả thịt và rau củ này nhé! Vừa đẹp mắt lại rất dễ làm, món này có thể dọn làm món khai vị khi nhà có tiệc tùng hoặc các dịp liên hoan họp mặt cũng rất hợp.

1. Nguyên liệu

- 4 miếng thịt sấn heo thái mỏng to bản
- 4 quả đậu bắp
- 1 củ cà rốt nhỏ
- Bột mỳ
- Muối, tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Thịt heo rửa sạch, để ráo nước rồi trải lên khay, rắc chút muối, tiêu vào hai mặt, để 10 phút cho thấm.
- Đậu bắp rửa sạch, luộc chín.
- Cà rốt gọt vỏ, cắt dạng que dày khoảng 0.5cm, có chiều dài bằng bề ngang miếng thịt heo. Luộc sơ cà rốt cho mềm rồi vớt ra, để ráo.
- Trải miếng thịt lên thớt hoặc mặt phẳng sạch, xếp vài miếng cà rốt lên trước, tiếp theo xếp đậu bắp lên, rồi thêm vài miếng cà rốt lên trên để khi cuốn lại sẽ tạo hình hoa đẹp mắt.
- Từ từ cuộn miếng thịt lại cho chặt tay, làm ần lượt đến khi hết nguyên liệu rồi lăn từng cuộn thịt qua bát bột mỳ.
- Làm nóng chảo chống dính trên bếp với 2 thìa nhỏ dầu ăn, rán vàng đều hai mặt thịt thì tắt bếp. 
- Lấy thịt ra, xếp lên đĩa, trình bày và ăn kèm với rau xà lách tùy ý thích.

Cắt thịt thành miếng nhỏ để dễ ăn hơn. Chấm với nước tương hay tương ớt tùy thích.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.