THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Thịt heo cuộn khoai môn hấp

Khoai môn bản thân nó hàm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, như chất đạm, tinh bột, các loại vitamin A, C, B giúp cơ thể con người chống lại sự lão hóa da, giúp gia tăng thị lực, tăng cường sức đề kháng, nhuận tràng.
Thịt heo cuộn khoai môn là một trong những món ngon từ thịt heo mà khi có thời giạn bạn nên thử bởi khoai môn bở mềm bên trong kết hợp cùng thịt heo hấp ngọt thơm bên ngoài được rưới nước xốt đậm đà làm nên một món ăn khác lạ cho thực đơn gia đình.

1. Nguyên liệu

- 1/2 củ khoai môn nhỏ hoặc 1/4 củ khoai môn to
- 400g thịt heo, bạn dùng phần thịt nạc vai sẽ mềm hơn
- 1 quả trứng
- Bột ngô
- Gia vị: nước tương, tiêu xay, hạt nêm, đường, dầu mè

2. Cách làm

- Thịt thái lát mỏng to bản rồi ướp với hạt nêm, hạt tiêu, bột ngô, đường và dầu mè trong khoảng 20 phút. Tùy theo bạn ăn cay nhiều hay ít mà thêm bớt lượng tiêu phù hợp.
Ngoài ra nếu có bột thì là bạn có thể thử rắc thêm vào ướp cùng, khi ăn món thịt sẽ có mùi vị rất đặc biệt đấy.
- Khoai môn gọt vỏ, cắt dạng que dài cỡ ngón tay.
- Cho khoai môn vào chảo ngập dầu chiên vàng.
- Trải từng miếng thịt ra đĩa, đặt khoai đã chiên vào giữa, cuộn tròn lại. Làm lần lượt đến khi hết thịt và khoai.
- Chuẩn bị một xửng hấp, xếp thịt lên đĩa rồi cho vào xửng hấp khoảng 10 phút với lửa vừa.
- Sau khi hấp xong bạn lấy đĩa thịt ra, tận dụng phần nước thịt chảy ra lúc hấp cho vào chảo, thêm ít dầu ăn, nước tương, bột ớt và bột ngô hòa tan trong nước lọc, bật lửa lớn để nước sệt lại.
- Rưới phần sốt lên đĩa thịt là xong.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.