THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh phở

Bánh phở cuốn tôm chiên

Đây là một món nhắm tuyệt vời với bia trong những ngày hè nóng bức. Món ăn là sự kết hợp giữa vị ngon mềm của nhân tôm thịt với vị ròn tan của phở rán.

1. Nguyên liệu

- Tôm: 200g
- Giò sống hoặc thịt nạc xay: 100g
- Bánh phở vuông: 500g
- Gia vị: Bột ngọt, bột canh, hạt tiêu
- Xà lách, đu đủ xanh, ớt, tỏi

2. Cách làm

- Làm nhân
Tôm bóc vỏ xay hoặc băm nhuyễn, trộn với giò sống, 1/2 thìa cafe bột ngọt, 1/2 thìa cafe bột canh. 1/2 thìa cafe hạt tiêu. Đổ lên chảo đảo cho đến khi nhân ráo nước.
- Cuốn nem
Bánh phở cắt miếng 4cm x 10cm. lấy 1 thìa nhỏ nhân cho vào một đầu rồi cuộn lại.
- Cho ngập dầu trong chảo, để thật nóng rồi cho nem vào, để nhỏ lửa, chiên đến khi vỏ bánh phở vàng giòn là được.
- Pha nước chấm:
  • Đu đủ rửa sạch cắt lát mỏng, ớt cắt lát, tỏi đập dập băm nhỏ.
  • Đổ nửa bát nước lọc, cho vào 2 thìa dấm, 1 thìa nước mắm, 2 thìa đường.
  • Trộn các thứ trên với nhau, nên làm nước chấm trước để đu đủ ngấm gia vị sẽ ngon hơn.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.