THẾ GIỚI ẨM THỰC

Măng tây

Hành cuộn tôm và măng tây kiểu Hàn


Spring Onion Tied Shrimp and AsparagusSaewu Ganghwe

Món hành lá cuộn tôm, măng tây khá giống với hành lá cuộn tôm, đậu phụ ở Việt Nam mình. Chị em thử làm món này đãi cả nhà trong những ngày nắng nóng xem sao nhé!

1. Nguyên liệu

(cho 4 người ăn)
- 16 con tôm cỡ trung bình. Bóc vỏ, khứa 1 đường ở sống lưng và rút chỉ đen
- 8 ngọn măng tây
- 16 cây hành lá
- Phần xốt gochujang chua ngọt:
  • 1 muỗng canh nước chanh (hoặc giấm)
  • 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc gochujang
  • ½ muỗng canh đường
  • ¼ muỗng cà phê tỏi mài nhỏ (tùy chọn)

2. Cách làm

- Đun sôi nước trong một nồi. Thả tôm vào, luộc trong một phút. Sau đó vớt tôm ra để ráo nước rồi thả vào bát nước lạnh. Vớt ra để ráo nước.
- Bỏ phần gốc cứng của măng tây. Cắt măng tây thành các khúc dài khoảng 5 cm. Chần măng tây trong nồi nước đang sôi (có cho muối) khoảng 1 phút cho đến khi mềm. Vớt măng tây và nhúng vào trong nước lạnh, sau đó để ráo nước.
- Vẫn trong nồi nước đang sôi đó, nhúng phần trắng của cọng hành lá xuống trước, giữ như thế khoảng 30 giây trước khi nhúng cả phần lá vào. Khi cho cả phần lá xuống nhúng thêm 20 giây nữa. Cho hành ra xả với nước lạnh. Thấm hành lá khô bằng khăn ăn hoặc khăn giấy và ép nhẹ cho khô nước.
- Dùng các cọng hành lá cuộn tôm với măng lại, cuốn phần trắng của hành trước.
- Dùng một que tăm hoặc đũa gài phần cuối của lá hành vào trong cuộn hành lá cuộn tôm, măng tây cho chặt.
- Làm xốt gochujang cay ngọt: Trộn các nguyên liệu là gia vị lại với nhau.
- Thưởng thức hành lá cuộn tôm, măng tây với xốt gochujang này nhé!

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Korean Bapsang)
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
1. Ingredients
- 16 medium shrimp (41 – 50 per pound sizes), peeled, tail on, and deveined
- 8 thin asparagus stalks 
- 16 thin green onions (scallions)
- Sweet and sour gochujang sauce:
  • 1 tablespoon lemon juice (or vinegar) 
  • 1 tablespoon gochujang, Korean red chili pepper paste
  • 1/2 tablespoon sugar
  • 1/4 teaspoon minced garlic (optional)

(Mix well and set aside.)
2. Instructions
- Bring a medium pot of water to a boil. Add the shrimp, and cook briefly, about a minute. Quickly drain and dump in cold water to stop cooking. Drain. You can cut small slits on the inner curve of the curled up shrimp to flatten a little for easier wrapping.
- Remove the tough ends of the asparagus. Cut into about 2-inch lengths. Blanch them in salted boiling water until softened, about a minute. Remove with a strainer, and shock in cold water. Drain. To the same pot of boiling water, add the white parts of the green onions, and hold for about 30 seconds before submerging the whole scallions briefly to soften, about 20 seconds. Drain, and shock in cold water. Pat the green onions dry with a kitchen towel or paper towel by gently pressing to remove excess water.
- To assemble, hold a shrimp and an asparagus piece together along with the white end of a green onion. Tie them together by wrapping the other end of the green onion around the shrimp and asparagus several times.
- Use a chopstick or a toothpick to tuck the end of the green onion into the roll.  Serve with the gochujang sauce.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.