THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh trôi mặn nhân tôm thịt

Khi món bánh trôi nhân mè đen, bánh trôi nhân đường đã quá quên thuộc rồi thì các bạn hãy đổi qua món bánh trôi mặn để cả nhận hương vị rất đặc trưng trong món ăn này nhé.

1. Nguyên liệu

- Bột nếp: 100 g
- Nước nóng: 60 ml
- Thịt băm: 100 g
- Tôm băm: 100 g
- Hành khô: 10 g
- Hạt tiêu: 1/2 thìa cà phê
- Hạt nêm: 1 thìa cà phê
- Nước mắm: 30 ml
- đường: 25 g
- Nước lọc: 100 ml
- Giấm: 30 ml
- Vừng rang: 10 g
- Màu thực phẩm: 3 màu

2. Cách làm

- Trộn đều 100g thịt băm, 100g tôm với ½ thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm. Ướp 10 phút.
- Phi thơm hành khô với dầu ăn, cho hỗn hợp vừa trộn vào xào chín.
- Trộn 100g bột nếp với 60ml nước nóng...
... rồi thêm một chút màu thực phẩm (màu xanh) vào nhào mịn.
- Làm tương tự với màu đỏ và màu vàng. Để bột ngỉ 15 phút.
- Chia bột thành từng phần nhỏ, bọc bột bao quanh lớp nhân thịt rồi viên tròn.
- Bắc nồi nước lên bếp, khi nước sôi thả bánh trôi vào luộc chín.
- Khi bánh nổi lên, đun thêm khoảng 1 phút cho bánh chín thì vớt ra, ngâm trong bát nước đá.
- Dùng que xiên từng viên bánh trôi thành xâu.
- Pha 30ml nước mắm, 30ml giấm, 25g đường, 100ml nước lọc, khấy đều.
- Xếp từng xâu bánh trôi ra đĩa, rắc vừng rang lên,..
... sau đó rưới mắm chua ngọt vừa pha vào và thưởng thức.
- Thưởng thức.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.