THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà nướng cay

Gà nướng làm kiểu này sẽ có phần thịt dai mềm, đậm vị, phần da gà giòn thơm mùi bơ cực kì hấp dẫn!

1. Nguyên liệu

- 1 con gà ta
- 22g dầu hào
- 10g nước mắm
- 20g nước sốt cà chua
- 18g đường cát
- 20g rượu trắng
- 6g bột ớt
- 10g tỏi
- 10g bơ
- 1-2 muỗng cafe bột tiêu xay

2. Cách làm

- Gà mua về rửa sạch, để ráo sau đó ép phần bụng gà xuống mặt thớt, ép phẳng thân gà ra để khi nướng gà được nhanh và đều hơn.
- Tiếp đến bạn cho dầu hào, nước mắm, nước sốt cà, rượu trắng, bột ớt, tỏi băm vào nồi trộn đều.
- Tiếp theo cho gà vào trộn đều cho thấm gia vị.
- Cho gà đã ướp vào túi nilong, đem đặt ngăn mát tủ lạnh ít nhất là 6 tiếng hoặc có thể để qua đêm để gia vị thấm đều hơn.
- Sau thời gian ướp, cho gà lên khay nướng, dùng máy sấy tóc để làm khô phần da gà.
- Tiếp theo phết đều miếng bơ lên mặt gà và rắc bột tiêu lên.
- Bật lò ở 200 độ C trước khi nướng 10 phút để lò nóng đều sau đó bạn cho khay gà vào nướng trong vòng 20-25 phút là gà chín.
Gà nướng muốn thơm ngon hoàn hảo thì phải đảm bảo được ba yếu tố. Đầu tiên, nguyên liệu chính là gà phải tươi ngon, chắc thịt. Tiếp đến là công thức chế biến phần ướp gà phải chuẩn, hòa hợp với khẩu vị. Cuối cùng là lò nướng phải đều nhiệt! Chỉ cần nhớ những điều này thì chắc chắn món gà nướng sẽ ngon cực kì đấy!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog.sina.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.