THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hàu

Hàu nướng sa tế

Hàu nướng sa tế là món ăn khó có thể từ chối, tụ tập bạn bè tổ chức một chuyến dã ngoại mà có món ăn này cùng thưởng thức là quá tuyệt vời luôn. Các bạn tham khảo ngay cách làm vô cùng đơn giản mà lại tiết kiệm thời gian những vẫn có món hàu nướng béo ngậy, thơm ngon theo hướng dẫn dưới đây nha.

1. Nguyên liệu

- Hàu: 10 con
- Sả: 40 g
- Hành khô: 30 g
- Tỏi: 30 g
- Đường: 1 thìa canh
- Bột ngọt: 1/3 thìa canh
- Hạt tiêu: 1/3 thìa canh
- Nước mắm: 3 thìa canh
- Dầu ăn: 5 thìa canh
- Sa tế: 3 thìa canh
- Hành lá: 50 g

2. Cách làm

- Cho 40g sả, 30g tỏi, 30g hành khô vào cối, giã nhuyễn.
Thêm 1 thìa canh đường, 1/3 thìa canh bột ngọt, 1/3 thìa canh hạt tiêu, 3 thìa canh nước mắm, 5 thìa canh dầu ăn, 3 thìa canh sa tế, 50g hành lá vào, trộn đều.
- Hàu sơ chế sạch, tách hàu ra làm đôi sau đó đặt lên vỉ nướng. Nướng bằng than hoa sẽ rất ngon.
- Khi hàu hơi săn lại và phần nước trong hàu đã sôi, rưới đều hỗn hợp vừa trộn lên.
- Hàu nướng đã chín, cho lạc rang, hành phi vào và thưởng thức.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.