THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà ri

Cơm gà cà ri

Cuối tuần này, các mẹ có thể đổi món cho con với cách nấu cơm cà ri gà ngon và đơn giản này nhé! Chắc chắn bé sẽ thích mê cho xem.

1. Nguyên liệu

- 5-7 cái đùi gà
- 1 củ hành tím
- 3 tép tỏi
- 1 phần trắng hành lá
- 1 phẩn gốc ngò
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1/3 muỗng cà phê bột nghệ
- 1/3 muỗng cà phê bột curry
- Gia vị: 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh xì dầu, 1/2 muỗng cà phê bột nêm
- 2 bát gạo ngon

2. Cách làm

- Hành, tỏi, ngò, tiêu và hành lá vào cối giã nhuyễn.
- Gà rửa sạch cho vào âu cùng với gia vị, bột nghệ, bột curry và nguyên liệu giã nhuyễn bên trên vào trộn đều, ướp 30 phút.
- Bắc chảo không dính lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, chờ dầu hơi nóng cho các đùi gà vào chiên lửa nhỏ. Kiên nhẫn đợi đùi gà chín kĩ bên trong, khi thấy mặt ngoài có màu vàng cháy xém là tắt bếp.
- Gạo vo sạch, đổ nước gia vị ướp thịt cùng nước sao cho xăm xắm như cách chúng ta nấu cơm hàng ngày.
Khi nồi cơm sôi thì xếp các đùi gà vào. Tiếp tục bật điện nấu cho đến khi cơm chín.
- Cơm và thịt gà cho ra tô/đĩa, cho thêm cà chua, dưa leo thái lát cùng với hành phi. Món cơm gà này ăn rất ngon và tiện cho các bạn không có thời gian bày biện.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.