Món ngô cốm bọc tôm chiên vừa ngon lại giòn giòn, nóng hổi chấm với tương ớt cay cay hấp dẫn vô cùng.
1. Nguyên liệu
- 1 bát cơm nguội
- 50g cốm
- 1 trứng gà
- 1 củ hành tím (hay 1/4 củ hành tây) thái nhỏ
- 7 con tôm không vỏ còn đuôi
- 1/2 củ cà rốt
- 1/3 bát ngô ngọt (ngô ngọt)
- 1 nhánh hành lá, thái nhỏ
- Gia vị: 1 muỗng cà phê bột nêm; 1 chút xíu muối; 1/4 muỗng cà phê tiêu
2. Cách làm
- Cà rốt bào sợi nhỏ. Cốm xả qua nước lạnh thật sạch.
- Ngô ngọt xay hơi nhỏ.
- Cơm, ngô, cốm, trứng gà, cà rốt và các gia vị nguyên liệu còn lại vào 1 cái tô lớn.
Mang bao tay trộn đều. Để ngăn mát tủ lạnh 30 phút cho hỗn hợp dẻo.
- Lấy ít cơm, nắm tròn lại xong đè dẹp, cho tôm vào viên tròn chặt tay (có thể áo thêm 1 ít cốm khô bên ngoài nếu thích giòn hơn).
- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng cho viên ngô - cốm vào chiên lửa vừa.
Khi thấy viên ngô cốm vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Ngô cốm bọc tôm chiên cho ra đĩa. Món này dùng nóng chấm với tương ớt cà chua rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét