THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Ngô cốm bọc tôm chiên giòn

Món ngô cốm bọc tôm chiên vừa ngon lại giòn giòn, nóng hổi chấm với tương ớt cay cay hấp dẫn vô cùng.

1. Nguyên liệu

- 1 bát cơm nguội
- 50g cốm
- 1 trứng gà
- 1 củ hành tím (hay 1/4 củ hành tây) thái nhỏ
- 7 con tôm không vỏ còn đuôi
- 1/2 củ cà rốt
- 1/3 bát ngô ngọt (ngô ngọt)
- 1 nhánh hành lá, thái nhỏ
- Gia vị: 1 muỗng cà phê bột nêm; 1 chút xíu muối; 1/4 muỗng cà phê tiêu

2. Cách làm

- Cà rốt bào sợi nhỏ. Cốm xả qua nước lạnh thật sạch.
- Ngô ngọt xay hơi nhỏ.
- Cơm, ngô, cốm, trứng gà, cà rốt và các gia vị nguyên liệu còn lại vào 1 cái tô lớn.
Mang bao tay trộn đều. Để ngăn mát tủ lạnh 30 phút cho hỗn hợp dẻo.
- Lấy ít cơm, nắm tròn lại xong đè dẹp, cho tôm vào viên tròn chặt tay (có thể áo thêm 1 ít cốm khô bên ngoài nếu thích giòn hơn).
- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng cho viên ngô - cốm vào chiên lửa vừa.
Khi thấy viên ngô cốm vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Ngô cốm bọc tôm chiên cho ra đĩa. Món này dùng nóng chấm với tương ớt cà chua rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.