THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Nấm nhồi tôm hấp

Trổ tài làm món nấm nhồi tôm mới lạ này sẽ khiến cả nhà bạn bất ngờ vào dịp cuối tuần đấy!

1. Nguyên liệu

- 10 con tôm vừa
- 5 củ mã thầy (củ năng)
- 10 cây nấm hương ngâm mềm (hoặc 5 cây nấm đông cô)
- 10g bột ngô (khoảng 1 thìa)

2. Cách làm

- Tôm bóc bỏ đầu và vỏ rồi rửa sạch, để ráo. Bằm nhỏ.
- Gọt sạch vỏ củ mã thầy rồi thái thành dạng hạt lựu.
- Trộn đều tôm băm nhỏ với mã thầy.
- Thêm xì dầu và bột ngô vào hỗn hợp rồi trộn tiếp.
- Cắt bỏ chân nấm rồi nhồi hỗn hợp tôm vào bên trong.
Sau đó, đem món ăn đi hấp khoảng 7 phút.
- Tôm chín là lấy ra và thưởng thức ngay.
Vị ngọt của tôm quyện với cảm giác sần sật của mã thầy. Các bạn có thể chấm thêm với một chút tương ớt nếu thích.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.