THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Cơm rang hải sản hấp trái dừa

Không chỉ là một món cơm rang đơn thuần mà còn có sự kết hợp của cả tôm và mực tạo chút béo ngậy, thơm ngọt vị thịt, thêm cà rốt, nấm hương, bổ xung đầy đủ các loại dinh dưỡng được bày gọn trong trái dừa tươi, món ăn này chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi người khi thưởng thức đó.

1. Nguyên liệu

- Cơm: 500 g
- Tôm: 200 g
- Mực: 250 g
- Cà rốt: 70 g
- Đậu hà lan: 70 g
- Nấm hương: 70 g
- Lòng đỏ trứng: 2 quả
- Tỏi băm: 10 g
- Hành băm: 10 g
- Nước tương: 1 thìa canh
- Dầu hào: 1 thìa canh
- Hạt nêm: 2 thìa cà phê
- Hạt tiêu: 2 thìa cà phê
- Hành lá: 50 g
- Rau mùi: 50 g

2. Cách làm

- Phi thơm tỏi băm với dầu ăn, cho 200g tôm, 250g mực vào xào săn lại, thêm 70g cà rốt, 70g đậu Hà lan, 70g nấm hương vào đảo đều. Nêm 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh hạt tiêu, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh dầu hào.
- Trộn đều 2 lòng đỏ trứng với 500g cơm nguội.
- Phi thơm hành băm với dầu ăn, cho cơm vừa trộn vào rang tơi. Tiếp theo, cho hỗn hợp vừa xào vào đảo đều với cơm rang, thêm 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh hạt tiêu, rau mùi và hành lá vào đảo lại rồi tắt bếp.
- Cho cơm rang hải sản vào trái dừa, đem hấp 45 phút là đã hoàn thành xong món cơm rang hải sản hấp trái dừa tuyệt ngon rồi.
- Lấy cơm hấp trái dừa ra rồi thưởng thức ngay.
Ăn kèm với dưa góp chua ngọt để cân bằng vị giác.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.