THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Nem chua sụn

Nem chua là một món ăn được khá nhiều người ưa thích, nem chua với vị giòn dai của bì lợn, thịt bò, thịt lợn chắc mọi người đã ăn nhiều rồi. Nhưng nem chua với vị dai của thịt, dòn của sụn tai heo, thì rất lạ đúng không.
Công thức khá đơn giản, theo cách làm truyền thống chỉ là thay bì lợn bằng tai heo. Các bạn hãy theo các bước dưới đây và dành thời gian làm món ăn lạ Nem chua sụn tai heo cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.

1. Nguyên liệu

- 500 g thịt heo (chọn thịt mông)
- 220 g tai lợn
- 1 thìa cà phê hạt tiêu
- 1 thìa cà phê đường
- 1 thìa cà phê nước mắm
- 1/2 thìa cà phê bột nêm
- 5 tép tỏi băm (đừng băm nhuyễn)
- 5 trái ớt
- 1 gói bột gia vị làm nem chua của Thái (bên trong gói bột gia vị còn có thêm một gói muối diêm, gói này giữ lại để trộn vào sau cùng)

2. Cách làm

- Tai lợn cạo rửa sạch luộc chín sau đó thái lát mỏng.
- Tỏi ớt băm sơ.
- Dùng khăn giấy thấm khô thịt (có thể rửa nhưng nhớ phải thấm thật khô) rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh 45 phút. Qua 45 phút ,thịt chỉ vừa hơi lạnh thì lấy ra thái miếng. Sau đó cho vào máy xay nhuyễn khoảng 1-2 phút (Không được xay quá lâu sẽ thành giò sống).
- Cho thịt vào tô bọc màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn đá để 45 phút.
- Qua 45 phút lấy thịt ra, cho tỏi băm, tai lợn, ớt thái khoanh, gia vị, bột nêm, tiêu giã trộn đều.
- Cuối cùng cho gói nhỏ muối diêm có sẵn trong gói bột gia vị làm nem chua vào trộn chung. Lúc này bạn sẽ thấy thịt chuyển màu tai tái hơi sậm.
- Lấy 1 miếng màng bọc thực phẩm lót trong 1 cái hộp. Sau đó cho hỗn hợp nem đã trộn vào vào ấn thật chặt tay, rồi gói kĩ lại.
- Để nem chua ở ngăn mát tủ lạnh trong tầm 24 tiếng nem có màu đỏ rất đẹp là ăn được nhưng theo mình thì nên để 48 tiếng là nem ăn ngon nhất.
Nem chua sụn tai heo có vị chua dai của thịt, giòn sần sật của tai heo ăn lạ và ngon tuyệt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo KTS Thu Hiền/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.