THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Khoai tây cuộn tôm chiên giòn

Khoai tây cuộn tôm vàng ươm, đẹp mắt, hương vị thơm ngon ai cũng thích.

1. Nguyên liệu

- 7-8 con tôm to
- 2 củ khoai tây
- 30 g tinh bột bắp
- 1 chút xíu muối

2. Cách làm

- Tôm rửa sạch lau khô. Dùng dao khứa vài đường dưới bụng tôm để kéo tôm dài ra dễ cuộn. Chần thật nhanh tôm qua nước sôi rồi để ráo. Cuối cùng phủ ít bột bắp quanh mình tôm.
- Khoai tây bào vỏ, rửa sạch, thấm khô. Bào khoai tây từng sợi dài.
- Cứ lấy sợi khoai tây cuốn tròn trên mình tôm. Đến đoạn giữa bạn quấn nhiều khoai hơn cho dày lên, để ra hình bé tôm đẹp. Cuối cùng dấu sợi khoai tây vào trong để khi chiên khoai tây không bị bung ra.
- Bắc chảo dầu lên bếp. Chờ dầu nóng, cho từng ít khoai tây cuộn tôm vào chiên với lửa vừa. Chiên cho đến khi khoai tây vàng giòn là lúc tôm cũng đã chín. Gắp khoai tây cuộn tôm ra đĩa có 1 ít giấy thấm dầu.
- Xếp khoai tây cuộn tôm ra đĩa. Đính vài ngọn rau thơm. Chính gìữa là chén sốt chua ngọt. Món này dùng đãi khách rất ngon và đẹp mắt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.