THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Tôm chiên Ai Cập _ Khoai tây cuộn tôm chiên

Tôm cuộn khoai tây thích hợp cho bữa tối quây quần cùng gia đình. Mình tin món tôm chiên Ai Cập kiểu này sẽ làm bé nhà bạn thích thú bởi vì giòn giòn lớp vỏ ngoài, mềm ngọt của tôm bên trong. Càng ăn càng nghiền.

1. Nguyên liệu

- 300g tôm
- 2 củ khoai tây
- 20g bột chiên giòn
- Gia vị: bột nêm, tiêu, muối
- Dầu ăn, để chiên

2. Cách làm

- Tôm rửa sạch bóc vỏ, bỏ đầu, bỏ chỉ lưng và ướp tôm cùng với chút bột nêm, hạt tiêu.
- Khoai tây gọt vỏ thái lát mỏng khoảng 0,5cm, rồi ngâm vào âu nước có pha chút muối hạt.
- Dùng dao gọt vòng tròn quanh lát khoai thành 1 sợi dài, chú ý gọt khéo để không bị đứt sợi. Sau đó thả sợi khoai vừa cắt vào tô nước muối loãng ngâm khoảng 10 phút cho sợi khoai mềm.
- Pha 20g bột chiên giòn với chút nước thành hỗn hợp có độ sánh, nhúng từng con tôm qua lớp bột, rồi dùng từng sợi khoai tây cuộn tròn lại. Nhớ gài đầu của sợi khoai tây để không bị bung khi chiên.
- Đặt chảo lên bếp thêm dầu ăn đợi nóng rồi cho tôm vào chiên vàng giòn trên lửa vừa. Gắp tôm chiên ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Xếp tôm vào đĩa, khi ăn chấm kèm với tương ớt và mayonnaise.
Chúc các bạn thành công!!!
(Theo Hương Quý/ Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.