THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Sườn sốt mật ong

Món sườn sốt mật ong có màu vàng nâu bắt mắt, đậm đà, thơm phức là một gợi ý tuyệt vời cho bữa cơm gia đình thêm phong phú, hấp dẫn và ngon miệng phải không nào. Còn chần chờ gì nữa hãy cùng vào bếp thực hiện món ăn này nhé!

1. Nguyên liệu

- 400g sườn
- Mật ong
- Hành tím, tỏi, ớt
- Gia vị: Dầu hào, đường, mì chính, hạt nêm, giấm

2. Cách làm

- Rửa sạch sườn, sau đó cho tỏi, hành tím băm nhỏ  và 1 thìa đường vào.
Trộn đều và ướp trong vào 20 phút để sườn ngấm gia vị.
- Sau khi sườn ngấm đều gia vị cho dầu ăn vào chảo với lửa lớn, đợi dầu sôi cho sườn vào chiên đồng thời giảm nhỏ lửa để thịt chín đều và tránh sườn bị cháy.
- Trong lúc đợi sườn chín tiến hành pha chế nước sốt. Để nước sốt đậm đà bạn nên pha theo tỉ lệ như sau: 2 thìa mật ong, 2 thìa dầu hào, 1 thìa giấm, 1 thìa đường, sau đó hòa đều hỗn hợp lên.
- Đổ bớt dầu ăn trong chảo ra, sau đó cho hỗn hợp nước sốt vào sườn đang chiên khi sườn đã vàng 2 mặt. Đảo đều thêm 2 phút để nước sốt và sườn quyện được vào với nhau thì tắt bếp.
- Cho sườn ra đĩa, trang trí thêm rau, củ quả để thêm phần bắt mắt. 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bích Thủy Cherry/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.