THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nấm

Nấm mỡ nhồi tôm

Nấm nhồi tôm là một trong số ít những món ăn đơn giản từ nguyên liệu đến cách làm nhưng mùi vị lại không hề thua kém những món ăn cầu kì khác. Nếu bạn bận rộn với công việc và chỉ có chút ít thời gian cho việc bếp núc, hãy bổ sung ngay món nấm nhồi tôm này vào danh sách những món ăn thường xuyên của gia đình, nó sẽ giúp bạn hoàn thành tốt vai trò đầu bếp trong gia đình ngay cả khi bạn bận rộn nhất!

1. Nguyên liệu

- 11 cây nấm mỡ
- 11 con tôm to
- Gia vị: muối, tiêu, dầu ăn
- Nước xốt:
1 tép tỏi băm, 250ml nước dùng, 1 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa cà phê bột ngô, 1 nhánh hành lá thái nhỏ

2. Cách làm

- Dùng tay nhẹ nhàng lấy chân nấm ra khỏi phần mũ nấm.
- Xay nhuyễn tôm với chút muối, tiêu.
- Nhồi tôm xay vào nấm, dùng thìa nén chắc để nhân tôm không bị rơi ra ngoài khi chiên.
- Láng dầu ăn đều mặt chảo, úp phần nấm có tôm xuống chiên trước. Sau đó mới lật lại chiên phần mũ nấm.
- Hòa các nguyên liệu phần nước xốt với nhau (trừ bột ngô) rồi cho vào chảo/nồi đun sôi. Sau đó, hòa bột ngô với chút nước đổ vào để tạo độ sánh cho xốt, nêm thêm chút muối nếu thấy nhạt.
- Xếp nấm lên đĩa sâu lòng rồi rưới đều xốt lên trên.
Đơn giản hơn, bạn chỉ cần ăn nấm với tương ớt và cơm nóng cũng rất ngon rồi.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.