Mì trứng bọc tôm chiên giòn cho bé cuối tuần.
1. Nguyên liệu
- 5 con tôm to
- 1 tô mì trứng
- 1 quả trứng gà
- 15 g tinh bột bắp hay bột năng
- Gia vị: 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu
2. Cách làm
- Trứng, nước mắm, tiêu cho vào bát hòa chung. Sau đó cho bột bắp vào trộn đều.
- Tôm lột bỏ phần vỏ trên thân. Giữ lại đầu và đuôi.
Sau đó cho tôm vào bát trứng trộn đều.
- Trải ít mì trứng ra đĩa, cho tôm vào cuộn tròn, bóp nhẹ cho mì dính vào tôm.
- Cho dầu vào nồi nhỏ (dầu phải ngập tôm). Khi dầu nóng cho từng con tôm vào chiên với lửa vừa.
Khi mì có màu vàng giòn và tôm chín thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Cho mì trứng bọc tôm chiên ra đĩa, có xà lách, cà chua. Món này dùng nóng, chấm với tương ớt hoặc tương cà rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét