Lạc rang tỏi ớt với hương vị mặn ngọt, giòn tan của lạc xen lẫn vị cay của ớt, thơm bùi lớp tỏi phi bao bọc bên ngoài, khiến người thưởng thức ăn hoài không chán.
1. Nguyên liệu
- Lạc: 350g
- Bột ớt: 1 thìa ăn cơm
- Ớt: 5 quả
- Tỏi: 100g
- Muối tinh
- Gia vị: bột canh, mắm, đường
2. Cách làm
- Ớt băm nhỏ + ớt bột + 2/3 thìa nước mắm + 2/3 thìa bột canh trộn đều.
- Tỏi băm nhỏ, phi vàng, đổ ra rây lọc bỏ hết dầu ăn
- Lạc rửa với nước.
- Sau đó cho lạc + 2 thìa canh muối trắng vào chảo rang với lửa nhỏ nhất den khi lạc giòn đổ lạc rang qua rổ mắt to để loại bỏ hết muối.
- Cho lạc vào chảo, bật bếp ở mức lửa nhỏ nhất, thêm 2 thìa ăn cơm đường vào đảo đều tay cho tới khi đường tan hết ( lưu ý bật lửa nhỏ không đường sẽ bị cháy khét).
- Sau đó đổ tỏi, hỗn hợp ớt đã trộn vào đảo đều tay cho tỏi ớt bám đều hạt lạc tắt bếp.
- Trút lạc ra mâm cho nguội hoàn toàn để lạc vào lọ ăn dần.
Lạc rang tỏi ớt khi ăn sẽ có vị giòn của lạc, thơm của các gia vị tỏi ớt dùng để nhâm nhi cho các bữa ăn nhậu sẽ rất tuyệt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét