THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh tráng rế

Bánh tráng rế cuốn tôm chiên

Thay vì kiểu nhúng vài lớp bột để chiên tôm cho giòn thì hôm nay bạn cùng thử món tôm ngon và rất lạ này nhé! Vẫn mang đến vị giòn rụm bên ngoài, tôm ngọt mềm bên trong nhưng với cách này bạn đỡ mất thời gian hơn, tôm vẫn giòn rất lâu sau khi chiên. Mọi người ở nhà mình thường gọi món này là món "tôm mặc váy", bởi phần bánh tráng rế xòe ra trông giống như chiếc váy vậy!

1. Nguyên liệu

- 300g tôm to
- 1-2 túi bánh tráng rế
- Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Tôm lột vỏ, rút chỉ lưng tôm, để lại đuôi cho đẹp. Ướp tôm với 1 muỗng cafe hạt nêm và chút hạt tiêu.
- Bánh tráng rế cắt làm 2 nửa, đặt chồng lên nhau.
- Đặt tôm lên bánh tráng rế, phần đuôi chừa ra ngoài cho đẹp rồi quấn bánh tráng lại.
Làm lần lượt tới khi hết tôm.
- Làm nóng chảo với nhiều dầu ăn, cho tôm vào chiên vàng. Bạn nhớ đặt phần mép quấn tôm áp xuống chảo để nó không bị bung ra khi chiên. Chiên vàng 1 mặt rồi bạn lật lại chiên vàng mặt còn lại là xong.
- Tôm chín vàng thì gắp ra để lên đĩa có giấy thấm dầu rồi thưởng thức ngay để vỏ bánh tráng được giòn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.