THẾ GIỚI ẨM THỰC

Món trộn

Quẩy nhồi tôm trộn sốt mayo

Quẩy vốn là món ăn kèm với phở và cháo. Tuy nhiên công thức quẩy nhồi tôm này lại là món ăn siêu lạ miệng và kích thích mọi giác quan của bạn.

1. Nguyên liệu

- 1 khoanh dứa tươi
- 150g tôm tươi
- 1 bánh quẩy
- Mè đen
*Sốt ướp tôm:
-30g rau mùi băm nhỏ
-15ml rượu trắng
-5ml dầu mè
-5g bột ngô
-Muối và tiêu
*Sốt mật ong Mayo:
-30g sốt mayonaise
-5ml mật ong
-5ml tương xí muội

2. Cách làm

- Đầu tiên, bạn trộn đều tương xí muội, mật ong và sốt mayonaise trong 1 chén nhỏ rồi để tủ lạnh trong 30 phút.
- Làm sạch, lột vỏ và băm nhuyễn tôm tươi.
- Bạn cho tôm và các loại gia vị ướp (rau mùi, rượu, dầu mè, bột ngô, muối, tiêu) vào tô và trộn cho thật đều, ướp trong 10 phút.
- Tách đôi cây quẩy và cắt thành từng khoanh ngắn tầm 1,5cm.
- Quết phần tôm vào phía đầu mỗi đoạn quẩy.
- Cho dầu vào chảo và mở lửa trung bình, đặt phần quẩy đã quết tôm xuống chiên cho đến khi tôm chín vàng mặt thì lật trở lại. Vớt ra đĩa.
- Bạn tiếp tục cho dứa đã cắt miếng vào và chiên đều cả 2 mặt trở màu nâu caramel.
- Trút phần quẩy nhồi tôm đã chiên chín vào, đảo nhẹ và tắt bếp.
- Cho quẩy nhồi tôm và dứa đã chiên chín vào tô, trộn đều nhẹ tay với phần sốt mayo ban đầu.
- Xếp tất cả ra đĩa và rắc 1 ít mè đen lên trên là hoàn thành.
Món quẩy nhồi tôm này làm món ăn vặt cũng được mà ăn chín cũng được luôn.
Miếng quẩy vàng giòn, tôm tươi dai ngọt quyện sốt béo béo chua chua, ăn là ghiền.
Dùng để ăn vặt hay với cơm nóng đều ngon miễn chê!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Day Day Cook)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.