Cuối tuần chị em hãy thử làm món hoa bí nhồi tôm, cá rồi chiên giòn cho cả nhà thưởng thức nhé!
1. Nguyên liệu
- 12 bông hoa bí đỏ, còn nguyên nhị và cành. Nhẹ nhàng rửa sạch, tránh bị làm rách cánh hoa
- 115g tôm bóc vỏ, băm nhỏ
- 100g cá phi lê, băm nhỏ (bạn có thể thay thế bằng giò sống)
- Thì lá băm nhỏ (bạn có thể thay thế bằng hành lá)
- ½ muỗng cà phê nước mắm; ½ muỗng cà phê muối; ½ muỗng cà phê đường; hạt tiêu đen xay
- Hỗn hợp tẩm bên ngoài hoa bí: 100ml nước; 50g bột mì; 10g bột gạo. Trộn bột mì với bột gạo sau đó thêm nước từ từ vào, trộn đều, để 10 phút
2. Cách làm
- Trộn tất cả các nguyên liệu để nhồi.
- Lấy một thìa nhỏ, nhồi vào bên trong bông hoa bí. Sau đó nhúng bông bí nhồi vào hỗn hợp bột tẩm.
- Đun nóng dầu trong chảo, hạ nhỏ lửa, sau đó thả hoa bí nhồi vào trong chảo. Chiên cho đến khi bông bí có màu vàng nâu và giòn.
- Vớt hoa bí nhồi tôm cá ra khăn giấy thấm dầu. Sau đó ăn nóng với tương ớt hoặc nước chấm tùy thích.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét