THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Khoai tây bọc tôm chiên giòn

Shrimp Stuffed Potatoes

Khoai tây bọc tôm chiên giòn vừa hấp dẫn vừa bổ dưỡng mà chấm cùng tương ớt thì ngon miễn chê.

1. Nguyên liệu

- Tôm: 300 g
- Muối: 1 thìa cafe
- Hạt tiêu: 1/4 thìa cafe
- Trứng gà: 3 quả
- Bột tỏi: 1 thìa cafe
- Bột ớt: 2 thìa cafe
- Bột mì: 1 bát
- Bột chiên xù: 1 bát

2. Cách làm

- Tôm bóc vỏ ướp với 1/4 thìa muối, 1/4 thìa hạt tiêu.
- Khoai tây gọt vỏ, luộc chín, tán nhuyễn.
- Trộn khoai tây với 1 lòng đỏ trứng, 1/2 thìa muối, 2 thìa ớt bột và 1 thìa bột tỏi để tạo thành hỗn hợp đồng nhất.
- Bọc hỗn hợp khoai tây bên ngoài tôm, chừa lại phần đuôi cho đẹp.
- Lần lượt lăn tôm qua bát bột mì, nhúng vào bát trứng rồi đến bát bột chiên xù. 
- Sau đó, cho tôm vào chảo chiên vàng. Tôm chín thì gắp ra để ráo dầu.
- Bày tôm ra đĩa và thưởng thức với tương ớt.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.