Đậu rồng là một loại thực vật rất bổ dưỡng, có hàm lượng canxi cao, cung cấp vitamin A, C làm gia tăng sức đề kháng và chống lão hóa tế bào… Đậu rồng ăn ngon hơn khi sống vì đảm bảo được độ giòn thơm.
1. Nguyên liệu
- Tôm: 300 g
- Đậu rồng: 160 g
- Hành tím: 10 g, thái lát
- Ớt chỉ thiên: 10 g
- Sa tế: 1 thìa canh
- Nước mắm: 1.5 thìa canh
- Nước cốt chanh: 2 thìa canh
- Đường thốt nốt: 2 thìa canh
- Nước cốt dừa: 1/4 bát
- Thịt heo xay: 100 g, chần chín tới
- Hành phi: 30 g
- Lạc giã: 30 g
2. Cách làm
- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu đuôi và rút chỉ ở lưng tôm. Cho tôm vào nồi nước sôi, luộc chín.
- Cho 10g hành tím, 10g ớt chỉ thiên, 1 thìa canh sa tế, 1.5 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh nước cốt chanh, 2 thìa canh đường thốt nốt, 1/4 bát nước cốt dừa vào bát, khuấy đều.
- Tiếp đó cho tôm, 100g thịt heo xay chần và đậu rồng vào trộn đều.
Thêm tiếp 30g hành phi và 30g lạc giã trộn đều với hỗn hợp trên.
- Bày gỏi tôm ra đĩa và thưởng thức.
Thêm tiếp 30g hành phi và 30g lạc giã trộn đều với hỗn hợp trên.
- Bày gỏi tôm ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét