Chỉ với 2 nguyên liệu vô cùng dễ kiếm là khoai lang và đường, dường như ai cũng có thể dễ dàng làm món này.
1. Nguyên liệu
+ Khoai lang: 2 củ
+ Đường
+ Nước
+ Dầu ăn
2. Cách làm
- Khoai lang gọt vỏ, cắt miếng nhỏ, dùng nước rửa qua.
- Cho nhiều dầu vào chảo, đun đến khi dầu sôi cho khoai vào, vặn lửa nhỏ đi.
- Rán cho đến khi khoai có màu vàng nâu, có thể dùng đũa xuyên qua dễ dàng, ta để ra đĩa.
- Tận dụng dầu vừa rán khoai lang, cho nước và đường trắng vào. Cho lửa to hơn 1 chút, rồi khuấy đường tan chảy, lúc này cho nhỏ lửa lại tiếp tục đảo. Ta nhớ cho nhiều đường để đủ bọc khoai lang, tỉ lệ nước và đường từ 1:2 trở lên.
- Khuấy đến khi đường sánh lại một chút, ta đổ khoai lang đã rán ở bước trước vào đảo đều, tiếp tục đảo sao cho lớp đường bọc bên ngoài bề mặt khoai.
- Sau khi khoai lang đã được bọc lớp đường trắng bên ngoài, đổ khoai lang ra đĩa là hoàn thành.
Chú ý:
- Dầu khi rán khoai lang nên cho nhiều một chút, khoai sẽ chín ngon hơn.
- Đường tuy ngọt nhưng vẫn phải cho nhiều một chút. Nếu nấu đường lâu có thể kết thành sợi tơ, tạo thành dạng khoai lang sợi tơ cũng rất ngon miệng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét