THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Mứt khế ngọt

Mứt khế ngọt thanh là một món dễ ăn, không bị ngấy, vì thế sẽ khiến các thực khách rất thích thú trong những ngày Tết.

Mứt khế ngọt

1. Nguyên liệu

-Khế 5 trái
-Đường trắng 500 gr
-Gừng 3 muỗng cà phê(băm)
-Phèn chua 5 gr
-Nước vôi trong 1 lít

2. Cách làm

-Gọt bỏ phần viền ở cạnh các múi khế, tách riêng từng múi, bỏ hạt.
Mứt khế ngọt
-Cho khế vào ngâm với nước vôi trong từ 3-4h, vớt khế ra và xả qua vài lượt nước.
Mứt khế ngọt
-Đun một nồi nước khoảng 1.5 lít, cho phèn chua vào hòa tan. Đợi nước sôi các bạn trút khế vào trần, đổ khế ra rổ cho ráo nước.
Mứt khế ngọt
-Cho đường và khế vào một chiếc chảo rộng, sâu lòng (để đảo khế được dễ dàng), đun thật nhỏ lửa để đường từ từ tan chảy. Có thể cho vào chảo 1 thìa nước để đường chảy nhanh hơn. Cứ để mức lửa nhỏ như thế, thỉnh thoảng đảo nhẹ tay cho đường ngấm đều.
Mứt khế ngọt
-Khi đường bắt đầu cạn và miếng khế chuyển dần sang màu nâu vàng thì chú ý đảo thường xuyên để đường không bị cháy. Đồng thời, cho gừng băm vào, đảo đều.
Mứt khế ngọt
-Khi khế có màu nâu cánh gián, đường quánh lại, kéo thành sợi thì bắc chảo xuống. Đợi mứt khế thật nguội mới đựng vào các lọ thủy tinh có nắp kín để bảo quản.
Mứt khế ngọt
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cooky.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.