THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Mứt hạnh nhân

Bạn biết không, hạnh nhân là nguyên liệu thường gặp trong những món bánh, ăn rất thơm và bùi. Hơn nữa nó còn có tác dụng trị ho đấy nhé, bạn nào hơi rát họng một chút thì càng nên măm măm món mứt này nhé .

Mứt hạnh nhân

1. Nguyên liệu

– 300g hạnh nhân
– Dầu thực vật
– Đường & muối
– Siro trái cây ( mùi vị do bạn chọn nha )
Mứt hạnh nhân

2. Cách làm

– San đều hạt hạnh nhân ra khay cho vào lò nướng ở 180 độ khoảng 15 phút nha.
Mứt hạnh nhân
– Sau đó mang ra đảo đều lên, rồi lại cho vào tiếp 1 lần 15 phút nữa.
Mứt hạnh nhân
– Đun sôi hỗn hợp gồm 2 muỗng canh siro, 2 muỗng canh nước, 1 muỗng canh dầu thực vật.
  Lưu ý: chỉ nên để lửa vừa vừa thôi vì nếu để lửa lớn quá thì dễ cháy
Mứt hạnh nhân
– Cho hạnh nhân vào hỗn hợp trên rồi đảo đều lên và đun cho đến cạn nhé.
Mứt hạnh nhân
Mứt hạnh nhân
– Khi chảo hạnh nhân vừa cạn, hãy nhanh tay đổ ra tô, cho vào đó 50g đường và 1 chút xíu muối rồi đảo đều tay cho đường bám lên hạnh nhân là được.
Mứt hạnh nhân
– Bây giờ hãy dàn mỏng hạnh nhân ra 1 cái khay lớn, để nguội
Mứt hạnh nhân
- Rồi bỏ vào lọ để dành măm măm dần nữa thôi.
Mứt hạnh nhân
Chúc các bạn thành công!
(Theo thichnau.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.