Mứt khoai lang có lẽ là món mứt với giá thành rẻ nhất, nguyên liệu dễ kiếm nhất với hầu hết tất cả mọi người.
1. Nguyên liệu
-1kg khoai lang ruột vàng
-500g đường trắng
-30g vôi trắng (thường bán những nơi bán trầu cau trong chợ)
-1 ống vani
2. Cách làm
- Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, cắt lát dày khoảng 1cm.
- Pha mỗi lít nước với 30g vôi trắng, để qua đêm cho lắng rồi lấy phần nước trong để ngâm khoai, nước phải ngập khoai hoàn toàn, ngâm khoai trong khoảng 5 giờ.
Ngâm xong bạn vớt ra, xả lại nhiều lần với nước lạnh cho sạch.
- Cho toàn bộ đường vào chung với khoai, ngâm 3 tiếng để đường tan hết. Khi đường tan thì đường tạo ra rất nhiều nước, cứ mỗi 1 tiếng bạn lại trở khoai một lần để đường ngấm đều vào khoai.
- Cho toàn bộ khoai và đường vào một chảo không dính, đun tới khi nước đường trong chảo sôi thì hạ lửa nhỏ nhất có thể để đường sôi lăn tăn. Trong khi đun thỉnh thoảng bạn đảo nhẹ khoai
- Khi đường ráo và bám đều vào khoai thì tắt bếp.
- Khi tắt bếp bạn đảo nhẹ tiếp vài lần thì sẽ thấy khoai bắt đầu có đường trắng khô bám vào. Tách những miếng khoai dính nhau ra
- Cho khoai ra cái mâm để khoai hoàn toàn ráo thành mứt là được.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét