THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Mứt khoai lang (chiên-không nước vôi trong)

Bạn vẫn có thể làm món mứt khoai lang thật thơm ngon mà không cần có nước vôi trong.

Mứt khoai lang (chiên-không nước vôi trong)

1. Nguyên liệu

- 1 củ khoai lang tím hay trắng to cỡ 700 gr
- 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 lít nước hòa chung trong một bát
- 120 gr đường và 40 ml nước lạnh hòa chung trong chảo.
Mứt khoai lang (chiên-không nước vôi trong)

2. Cách làm

- Khoai lang gọt bỏ vỏ, thái miếng hình chữ nhật. Không thái to quá hoặc nhỏ quá.
Mứt khoai lang (chiên-không nước vôi trong)
- Ngâm khoai vào âu nước muối chanh 30 phút. Sau đó rửa qua nước lạnh nhiều lần cho sạch. Cuối cùng là lau khô từng miếng khoai. (Nếu nơi bạn ở có nắng thì phơi nắng cũng được).
Mứt khoai lang (chiên-không nước vôi trong)
- Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng, cho khoai vào chiên với lừa vừa, khi thấy khoai chín thì vớt ra dĩa có lót giấy dầu (thời gian chiên khoảng 3 - 4 phút). Dùng khăn giấy thấm khoai cho khô dầu.
Mứt khoai lang (chiên-không nước vôi trong)
- Bắc chảo nước đường lên bếp, nấu sôi với lửa nhỏ. Khi đường sủi bọt thì cho khoai vào sên cho đến khi đường kết tinh trắng xóa, bám hết vào khoai khô ráo thì tắt bếp.
Mứt khoai lang (chiên-không nước vôi trong)
- Chờ mứt khoai lang nguội, cho vào hũ bảo quản nơi thoáng mát. Thời gian bảo quản khoảng 10 ngày.
Mứt khoai lang (chiên-không nước vôi trong)

3. Video hướng dẫn


Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.