Mứt khoai lang thơm ngọt quyện lẫn vị bùi bùi khiến ai thưởng thức cũng thích.
1. Nguyên liệu
- 3 củ khoai lang khoảng hơn 1kg
- 350gr đường
- 1 muỗng canh vôi
- 1 chút muối
- 1 trái cam lấy vỏ thái sợi
2. Cách làm
- Vôi pha 1.5 lít nước lạnh cho hết vào 1 cái âu to hòa tan. Để qua đêm, lọc lấy nước trong. Sau đó cho 1 muỗng cà phê muối vào âu nước vôi trong hòa tan.
- Khoai lang gọt vỏ, cắt lát dày rồi thái miếng hình nhỏ, dài, có độ dày hơn 1/2 đốt tay.
- Khoai lang gọt vỏ, cắt lát dày rồi thái miếng hình nhỏ, dài, có độ dày hơn 1/2 đốt tay.
- Rửa khoai qua nước lạnh, sau đó ngâm khoai vào âu nước vôi. Ngâm 5 tiếng (hoặc qua đêm).
- Sau đó vớt khoai ra rổ, rửa qua nước lạnh nhiều lần cho sạch. Để khoai thật ráo, bạn nên để nơi thoáng gió hay lấy giấy thấm khô.
- Đường, 70ml nước lạnh, khoai cho vào chảo, để 30 phút cho tan đường.
Sau đó, bắc chảo lên bếp, rim lửa thật nhỏ để đường thấm từ từ vào khoai làm cho miếng khoai trong.
- Khi nước đường hơi sánh thì cho vỏ cam vào, tiếp tục sên. Thỉnh thoảng đảo nhẹ khoai. Cứ như thế sên cho đến khi đường sệt lại thì phải đảo liên tục cho đường trắng kết tinh bám xung quanh khoai (7-10 phút).
- Khi thấy đường kết tinh khô ráo là tắt bếp. Vẫn đảo thêm 2-3 phút nữa cho khoai khô ráo hơn.
- Chờ mứt khoai lang nguội hẳn mới cho vào hũ thủy tinh hoặc túi nilon buộc kín.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét