THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Mứt khoai lang

Mứt khoai lang thơm ngọt quyện lẫn vị bùi bùi khiến ai thưởng thức cũng thích.

Mứt khoai lang

1. Nguyên liệu

- 3 củ khoai lang khoảng hơn 1kg
- 350gr đường
- 1 muỗng canh vôi
- 1 chút muối
- 1 trái cam lấy vỏ thái sợi
Mứt khoai lang

2. Cách làm

- Vôi pha 1.5 lít nước lạnh cho hết vào 1 cái âu to hòa tan. Để qua đêm, lọc lấy nước trong. Sau đó cho 1 muỗng cà phê muối vào âu nước vôi trong hòa tan.
Mứt khoai lang
- Khoai lang gọt vỏ, cắt lát dày rồi thái miếng hình nhỏ, dài, có độ dày hơn 1/2 đốt tay.
Mứt khoai lang
- Rửa khoai qua nước lạnh, sau đó ngâm khoai vào âu nước vôi. Ngâm 5 tiếng (hoặc qua đêm).
Mứt khoai lang
- Sau đó vớt khoai ra rổ, rửa qua nước lạnh nhiều lần cho sạch. Để khoai thật ráo, bạn nên để nơi thoáng gió hay lấy giấy thấm khô.
Mứt khoai lang
- Đường, 70ml nước lạnh, khoai cho vào chảo, để 30 phút cho tan đường.
Mứt khoai lang
 Sau đó, bắc chảo lên bếp, rim lửa thật nhỏ để đường thấm từ từ vào khoai làm cho miếng khoai trong.
Mứt khoai lang
- Khi nước đường hơi sánh thì cho vỏ cam vào, tiếp tục sên. Thỉnh thoảng đảo nhẹ khoai. Cứ như thế sên cho đến khi đường sệt lại thì phải đảo liên tục cho đường trắng kết tinh bám xung quanh khoai (7-10 phút).
Mứt khoai lang
- Khi thấy đường kết tinh khô ráo là tắt bếp. Vẫn đảo thêm 2-3 phút nữa cho khoai khô ráo hơn.
Mứt khoai lang
- Chờ mứt khoai lang nguội hẳn mới cho vào hũ thủy tinh hoặc túi nilon buộc kín.
Mứt khoai lang
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.