THẾ GIỚI ẨM THỰC

Atiso

Mứt hoa atiso đỏ

Hoa atisô đỏ hay còn gọi là hồng hoa có tác dụng giải độc, mát gan, chứa nhiều vitamin. Đặc biệt món mứt atisô ăn ngọt giòn chua thanh rất hấp dẫn.

Mứt hoa atisô đỏ

1. Nguyên liệu

- 2 kg hoa atisô đỏ
- 1 kg đường
Mứt hoa atisô đỏ

2. Cách làm

- Hoa atisô đỏ mua về rửa thật sạch khoảng 10 nước hết cát còn dính lại bên trong cánh hoa. Rửa nhẹ tay tránh làm dập nát cánh hoa.
Mứt hoa atisô đỏ
- Dùng dao tách riêng phần cánh hoa và nhụy.
Mứt hoa atiso đỏ
- Rửa lại cánh hoa, nhụy khoảng 5 nước nữa. Để nửa ngày cho thật khô nước.
Mứt hoa atisô đỏ
- Phần nhụy có thể đem phơi khô sau đó hãm nước uống như hãm chè có tính thanh nhiệt.
Mứt hoa atiso đỏ
- Cho cánh hoa vào hộp, cứ một lớp hoa một lớp đường, lần lượt cho đến khi hết hoa.
Mứt hoa atisô đỏ
 Đậy kín ngâm đường 4 ngày cho tan hết.
Mứt hoa atisô đỏ
Lưu ý: Nên ngâm lâu hơn, 2 tuần hoặc cả tháng mới vớt ra sên thì cánh hoa giòn và ngon hơn
- Gắp riêng phần cánh hoa ra chảo, sên trên lửa nhỏ cho đến khi cánh hoa hơi quắt lại là được.
Mứt hoa atisô đỏ
  Sên mứt atisô phải khéo để cánh hoa vẫn còn nguyên vẹn độ ngọt giòn chua thanh.
Mứt hoa atisô đỏ
- Phần nước cho vào 1 chiếc nồi sạch rồi đun sôi, tắt bếp để nguội sau đó rót vào một chai khô, sạch và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, làm si rô. Bảo quản tủ lạnh dùng dần.
Mứt hoa atiso đỏ
Mứt Atiso đỏ bạn có thể dùng để ăn vặt, cho vào nước quả Hibiscus, làm bánh hoặc trộn sữa chua.
Mứt hoa atiso đỏ
Mứt hoa atiso đỏ
Mứt hoa atiso đỏ
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngôi sao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.