THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Mứt khoai lang Nhật sấy

Cách làm mứt khoai lang không chỉ đơn giản mà còn nhanh gọn, bất cứ ai cũng có thể làm. Từng miếng khoai lang sấy giòn tan, ngon và đẹp không kém gì khoai đóng túi mà chất lượng lại cực kỳ đảm bảo.

Mứt khoai lang sấy

1. Nguyên liệu

+ Khoai lang tím và khoai lang nhật: 1kg
+ Đường: 200g
+ Dầu ăn
Mứt khoai lang sấy

2. Cách làm

 - Sơ chế:
  Khoai lang rửa sạch bẩn, gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt cọng hình con chì, có thể dùng dao lượn sóng để cắt khoai tạo hình cho đẹp.
  Bạn chọn loại khoai bở thì khi sấy giòn sẽ xốp ngon, chọn các củ tròn, ngắn vừa thì sẽ ít xơ và đặc biệt không bị hà, 
Mứt khoai lang sấy
  Nếu có cả 2 loại khoai lang tím và khoai lang vàng thì sẽ đẹp hơn, nếu không, bạn dùng 1 loại khoai thôi cũng rất ngon và đẹp.
Mứt khoai lang sấy
  Đối với khoai lang nhật ruột vàng, sau khi cắt cọng xong các bạn nên ngâm vào nước muối nhạt chừng 10 phút rồi vớt ra rửa sạch, để thật ráo nước, như vậy khoai sẽ ra bớt nhựa, không bị thâm đen trong quá trình sấy khô sau này.
- Ướp đường:
  Để riêng từng loại khoai nếu bạn làm cả 2 màu tím và vàng, cho vào âu hoặc bát to. Cứ 1kg khoai đã cắt cọng thì dùng 200g đường và 50ml dầu ăn, trộn đều vào khoai và để ướp cho khoai ngấm trong ít nhất là 4h, trong khi ướp đường thỉnh thoảng các bạn đảo lên để khoai ngấm đều vị ngọt của đường.
Mứt khoai lang sấy
- Đường tan hết, cho từng loại khoai và nước đường tiết ra khi ướp vào chảo, xào trên lửa vừa và đảo thật nhẹ tay để tránh làm khoai bị nát. Rim khoai cho đến khi nước đường cạn sánh đặc bám đều trên từng miếng khoai thì tắt bếp.
Mứt khoai lang sấy
  Nhớ làm riêng từng loại khoai để tránh bị lem màu sang khoai màu vàng nhé.
Mứt khoai lang sấy
- Chuẩn bị lò nướng ở 80 - 100 độ, xếp khoai lang đã rim đường lên vỉ thưa và cho vào sấy trong khoảng 15 phút cho khoai giòn thơm.
Mứt khoai lang sấy
- Sau khi sấy khô, các bạn trãi ra chờ khoai nguội hoàn toàn thì có thể đóng vào lọ thủy tinh hay dùng túi nilon buộc chặt để giữ độ giòn của khoai lang sấy.
Mứt khoai lang sấy
- Nếu không có lò nướng thì sau khi rim khoai với đường cho cạn nước thì các bạn hạ lửa thật nhỏ, tiếp tục đảo cho đến khi khoai khô ráo hoàn toàn và không dính tay, lúc này các bạn sẽ có món mứt khoai lang dẻo ăn cũng rất ngon miệng
Mứt khoai lang sấy
  Khi dùng các bạn lấy khoai lang ra đĩa, mời khách thưởng thức dịp tết sẽ rất ngon và đẹp mắt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emđẹp.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.