THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dâu tây

Mứt dâu tây

Mứt dâu tây

1. Nguyên liệu

+ Dâu Tây: 1kg
+ Đường phèn: 0,5kg
+ Hoặc có thể dùng Đường cát: 0,5kg
Mứt dâu tây

2. Cách làm

- Dâu tây: Chọn quả đều nhau để tăng thẩm mỹ và độ ngấm. Những quả to khác cỡ có thể bổ nhỏ.
- Dâu tây rửa sạch, bỏ đài lá xanh, xếp gọn vào trong hộp.
Mứt dâu tây
- Cho đường vào ướp với dâu. 1 lượt đường, 1 lượt dâu trong 1-2 ngày cho đường tan hết.
Nếu là đường phèn bạn cần tán thật nhỏ.
Mứt dâu tây
- Đổ dâu vào nồi đun sôi sau đó hạ nhỏ lửa, đun liu riu khoảng 20 phút rồi để nguội. Rồi lại đun tiếp khoảng 3 lần nhỏ lửa cho đường cô đặc, ngấm sâu vào quả dâu.
Mứt dâu tây
- Đun cho tới lúc Mứt Dâu dẻo là được.
Mứt dâu tây
Bạn có thể dùng trang trí lên bánh kem, pha nước uống, pha vào rượu trắng lấy hương vị và màu sắc. Thêm vào kem tươi vị sữa, vani để lấy mùi hương.
*Lưu ý:
  +Mứt ăn dẻo, ngọt vừa phải và thơm ngát.
  +Đối với các bạn thích ăn ngọt có thể thêm hoặc bớt đường tùy ý. Ít đường quá sẽ không để được lâu bạn nhé.
 +Bảo quản trong ngăn mát sẽ được lâu hơn để nhiệt độ môi trường bình thường. ( Sử dụng trong khoảng 3 tháng. )
Mứt dâu tây
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.