THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Mứt khoai môn

Mời khác mứt khoai môn có mùi thơm dịu nhẹ, ngòn ngọt lại bùi trong năm mới rất hấp dẫn.
Mứt khoai môn


1. Nguyên liệu

- 500gr khoai môn
- 200gr đường
- 40ml nước lạnh
- 1 chút xíu muối
- vani
Mứt khoai môn

2. Cách làm

- Khoai môn gọt bỏ vỏ rửa sạch, thái miếng dài có chiều ngang cỡ ngón tay dài khoảng 2cm hoặc cắt miếng vuông nhỏ 1cm. Ngâm khoai với nước pha chút muối. Vớt ra để ráo.
Mứt khoai môn
- Bắc chảo dầu (bạn cần dùng dầu mới) lên bếp, chờ dầu hơi nóng cho khoai môn vào chiên với lửa nhỏ. Để lửa trung bình rán khoai vừa chín giòn, tránh bị vàng xém mặt sẽ không đẹp.
- Khoai chín là gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Mứt khoai môn
- Đường, nước, muối cho hết vào chảo không dính, bắc lên bếp nấu sôi với lửa nhỏ khoảng 5 phút. (chỉ lắc chảo, không khuấy-khuấy sẽ dễ bị lại đường)
Mứt khoai môn
- Sau đó cho khoai môn vào, để lửa nhỏ, đảo nhẹ nhàng cho đường bao đều quanh từng miếng khoai, dùng muôi mềm để đảo khoai tránh bị nát.
Mứt khoai môn
  Chú ý: không để lửa to vì đường sẽ cháy thành caramel.
Cứ nhẹ nhàng trộn cho đến khi nào đường kết tinh bám hết vào khoai và khô ráo là tắt bếp, rắc vani, đảo đều đến khi khoai nguội.
Mứt khoai môn
- Chờ mứt khoai môn nguội mới cho vào lọ, bảo quản nơi thoáng mát.
Mứt khoai môn
Khoai giữ được màu tím, hạt đường bám.
Mứt khoai môn
Mứt khoai môn xắt miếng vuông
Mứt khoai môn
Mứt khoai môn hình sao
Nhâm  nhi mứt khoai với trà nóng rất ngon.

3. Video hướng dẫn


Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.