THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chocolate

Mứt gừng nhúng chocolate

Mứt gừng là một loại mứt không thể thiếu trong hộp bánh kẹo của người dân Việt Nam mỗi khi tết đến. Mứt gừng nhúng chocolate là một cách biến tấu món mứt gừng khá thú vị. Cách làm này sẽ khiến cho các món bánh kẹo, mứt tết của gia đình bạn thêm màu sắc, đổi mới và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Mứt gừng nhúng chocolate

1. Nguyên liệu

- 500g gừng tươi
- 800g đường để sên gừng và một ít đường cát trắng khác để làm áo cho gừng
- 1 lít nước
- Một ít muối
- 200g chocolate đen

2. Cách làm

*Sơ chế:
- Các bạn gọt thật sạch vỏ gừng tươi sau đó rửa lại với nước cho thật sạch.
Mứt gừng nhúng chocolate
- Tiếp theo các bạn hãy thái gừng thành những miếng nhỏ, mỏng vừa ăn như trong hình nhé.
- Chocolate các bạn cắt thành những miếng nhỏ
Mứt gừng nhúng chocolate
- Sau đó, các bạn đem chocolate đi đun cách thủy hoặc quay trong lò vi sóng.
Mứt gừng nhúng chocolate
*Thực hiện:
- Đầu tiên, các bạn hãy chuẩn bị một nồi nước, bắc lên bếp và đun sôi.
- Sau đó, các bạn cho gừng vào nồi đun cùng, dùng đũa khuấy qua vài lần.
Mứt gừng nhúng chocolate
- Khi nước sôi trở lại thì các bạn vớt gừng ra cho ráo nước.
Mứt gừng nhúng chocolate
- Bước tiếp theo, các bạn bắc một nồi khác lên bếp, nếu nồi có đáy dày một chút thì càng tốt nhé.
- Các bạn đổ đường vào nồi, tiếp theo là cho gừng và nước và chung.
Mứt gừng nhúng chocolate
- Các bạn bật bếp lên, khi thấy nồi gừng sôi mạnh thì các bạn mở thật nhỏ lửa.
- Trong quá trình sên gừng, các bạn chú ý dùng đũa khuấy nồi gừng thật đều tay và liên tục để không làm gừng cũng như đường bị cháy và dính nồi nhé.
Mứt gừng nhúng chocolate
- Khi các bạn nước đường trong nồi đặc lại thì các bạn tắt bếp đi và ngâm gừng trong nước đường ít nhất một giờ đồng hồ.
- Hết thời gian, các bạn đổ gừng qua một cái rây đặt trên một cái bát tô lớn để đựng nước đương gừng. Để gừng cho ráo bớt nước.
Mứt gừng nhúng chocolate
- Tiếp theo, các bạn đổ đường vào một bát tô lớn sau đó cho ít một gừng vào bát đường để tạo thành lớp áo cho món mứt.
Mứt gừng nhúng chocolate
Mứt gừng nhúng chocolate
- Bước cuối cùng, các bạn nhúng từng miếng mứt gừng vào phần chocolate chúng ta đã đun chảy sẵn, các bạn chú ý không nhúng toàn bộ miếng mứt mà chỉ nhúng một phần như trong hình nhé.
Mứt gừng nhúng chocolate
- Sau đó, các bạn cho mứt gừng vào trong tủ lạnh một chút cho phần chocolate đông cứng lại và bạn có thể thưởng thức được rồi.
*Lưu ý:
- Phần nước đường gừng các bạn không nên đổ đi vì rất lãng phì mà hãy cho vào một lọ thủy tinh đậy kín nắm làm siro gừng ăn dần nhé. Món siro gừng này có công dụng trị ho rất hiệu quả mà các bà mẹ có thể cho các bé dùng nhé.
Mứt gừng nhúng chocolate
- Cách chúng ta luộc gừng trước khi sên mứt gừng giúp cho gừng trắng và bớt cay đi tuy nhiên các bạn chú ý chỉ cần nước sôi là tắt bếp ngay nếu bạn không muốn món mứt mất đi vị cay đặc trưng nhé.
- Để mứt gừng được ngon và khô giòn hơn thì sau khi phủ lớp áo đường xong các bạn hãy xếp mứt gừng vào tấm lưới và đem sấy khô sau đó cất vào trong lọ thủy tinh ăn dần.
- Nếu các bạn muốn ăn món mứt gừng truyền thống thì các bạn chỉ dừng lại ở bước làm lớp áo cho mứt gừng, sấy khô mứt và bỏ bước nhúng chocolate đi nhé.
Mứt gừng nhúng chocolate
- Bên cạnh đó, để không phải đun chảy chocolate nhiều lần thì các bạn nên để khi làm xong món mứt gừng rồi thì mới đem đun chocolate nhé, như vậy vừa đỡ mất thời gian lại đỡ tốn chocolate hơn.
- Để chọn được những củ gừng ngon, bạn nên mua những củ còn nguyên vẹn, không xây xát hay đã bị cắt dở. Gừng tươi có màu vàng, những củ ngả nâu, vỏ khô là những củ đã bị để lâu ngày.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.