Món mứt gừng dẻo lăn dừa không chỉ ấm bụng mà còn là loại mứt thơm ngon, vô cùng hấp dẫn trong ngày Tết.
1. Nguyên liệu
- 1 quả dứa (khóm, thơm) cỡ khoảng 600 g
- 2 củ gừng khoảng 350 g
- 150 g đường, 1 muỗng canh mạch nha hay siro hoặc mật ong
- 25 ml nước cốt chanh
- vụn dừa khô
2. Cách làm
- Dứa gọt vỏ, bỏ lõi thái miếng, sau đó băm hay xay hơi nhỏ. Vắt bỏ nước (bạn có thể tận dụng nước dứa này làm gẹo gôm rất tuyệt).
- Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi mỏng, luộc sơ qua nước sôi 3 phút, đổ ra rổ để ráo.
- Dứa, gừng, đường, nước cốt chanh cho vào nồi/chảo bắc lên bếp sên với lửa vừa 10 phút. Sau đó hạ thấp lửa tiếp tục sên.
- Khi thấy nước bắt đầu hơi sánh thì cho mạch nha vào. Lúc này, thường xuyên đảo để tạo độ dẻo và cứ như thế sên cho đến khi tất cả quyện thành 1 khối dẻo dính khô ráo là tắt bếp.
- Để mứt gừng dẻo nguội thì vo viên nho nhỏ lăn qua dừa khô là hoàn tất.
- Cho mứt vào hũ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
Nếu bạn không có dừa vụn thì cứ để không như thế rồi gói vào giấy bóng kính như kẹo vẫn rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét