THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Mứt khoai mì

Khoai mì dẻo ngon, thêm chút ngọt ngọt của đường, bùi thơm của những hạt vừng khiến nó trở nên hấp dẫn.

Mứt khoai mì

1. Nguyên liệu

-200g khoai mì
-100g đường
-100g đường
-2g muối
-50g vừng đen
-50 vừng trắng

2. Cách làm

- Khoai mì lột vỏ.
Mứt khoai mì
- Đem khoai mì hấp chín. 
Mứt khoai mì
- Sau đó đem thái hạt lựu, rồi ướp với đường và muối khoảng 1giờ.
- Tiếp đến, cho hỗn hợp khoai mì và đường lên bếp đun sôi lửa liu riu khoảng 10-15 phút. 
- Khoai mì có độ sệt vừa phải, để nguội, vo viên.
Mứt khoai mì
- Lăn từng viên khoai mì qua vừng trắng và vàng đã rang. 
- Cất vào lọ thủy tinh dùng dần. 
Mứt khoai mì
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp gia đình)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.