Khoai mì dẻo ngon, thêm chút ngọt ngọt của đường, bùi thơm của những hạt vừng khiến nó trở nên hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
-200g khoai mì
-100g đường
-100g đường
-2g muối
-50g vừng đen
-50 vừng trắng
2. Cách làm
- Khoai mì lột vỏ.
- Đem khoai mì hấp chín.
- Sau đó đem thái hạt lựu, rồi ướp với đường và muối khoảng 1giờ.
- Tiếp đến, cho hỗn hợp khoai mì và đường lên bếp đun sôi lửa liu riu khoảng 10-15 phút.
- Khoai mì có độ sệt vừa phải, để nguội, vo viên.
- Lăn từng viên khoai mì qua vừng trắng và vàng đã rang.
- Cất vào lọ thủy tinh dùng dần.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp gia đình)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét