THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đường phèn

Mứt khế chua (đường phèn)

Mứt khế chua (đường phèn)

1. Nguyên liệu

+ Khế chua: 2kg
+ Đường phèn: 1kg

2. Cách làm

- Khế rửa sach, thái theo lát hoặc thái từng cánh.
Mứt khế chua (đường phèn)
- Trộn khế với đường phèn.
Mứt khế chua (đường phèn)
- Đun sôi sau hạ nhỏ lửa đun liu riu khoảng 2 tiếng. Có thể nếm thử và thêm đường tùy ý.
  Có thể chắt nước riêng để uống rất bổ phổi.
  Phần thịt khế còn lại cô thêm khoảng 20 phút cho dẻo, ngọt là hoàn thành.
Mứt khế chua (đường phèn)
- Khi khế chuyển màu cafe cháy, nước đường sánh lại là được.
Mứt khế chua (đường phèn)
  Có thể dùng trang trí, pha nước uống, nhâm nhi trong ngày đông lạnh nếu bạn cho thêm nước gừng vào chưng cùng.
Mứt khế chua (đường phèn)
Bánh phô mai mứt khế
  Nước khế có tác dụng trị ho, bổ phổi các bạn dùng hàng ngày giải khát rất tốt. 

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.