1. Nguyên liệu
+ Khế chua: 2kg
+ Đường phèn: 1kg
2. Cách làm
- Khế rửa sach, thái theo lát hoặc thái từng cánh.
- Trộn khế với đường phèn.
- Đun sôi sau hạ nhỏ lửa đun liu riu khoảng 2 tiếng. Có thể nếm thử và thêm đường tùy ý.
Có thể chắt nước riêng để uống rất bổ phổi.
Phần thịt khế còn lại cô thêm khoảng 20 phút cho dẻo, ngọt là hoàn thành.
- Khi khế chuyển màu cafe cháy, nước đường sánh lại là được.
Có thể dùng trang trí, pha nước uống, nhâm nhi trong ngày đông lạnh nếu bạn cho thêm nước gừng vào chưng cùng.
Bánh phô mai mứt khế
Nước khế có tác dụng trị ho, bổ phổi các bạn dùng hàng ngày giải khát rất tốt.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét