Với vị chua chua vốn có từ trái khế kết hợp cùng tí cay của gừng và mùi thơm của dứa, đây sẽ là món mứt lạ miệng được nhiều người ưa chuộng. Hãy chế biến thành món mứt khế cho cả nhà cùng thưởng thức Tết này nhé!
1. Nguyên liệu
- 1kg khế tươi
- 300g đường (gia giảm độ ngọt theo khẩu vị)
- 1 củ gừng nhỏ
- 1/2 trái dứa (tuỳ thích)
2. Cách làm
- Khế rửa sạch, cắt bỏ phần gân và chẻ dọc. Sau đó để ráo.
- Dứa xay hoặc ép lấy nước cốt.
- Cho toàn bộ khế vào tô lớn thêm đường và nước ép dứa trộn đều. Bạn nên dùng găng tay để bóp nhẹ khế khi trộn như vậy khế sẽ thấm vị hơn khi làm.
- Để 2h cho đường tan. Gừng bào nhỏ cho vào trộn chung.
- Dùng chiếc chảo sạch, trút hết phần khế vào đặt lên bếp đun lửa vừa. Trong quá trình nấu, nhớ hớt bọt đường trên mặt.
- Khi nước đường đã xâm xấp mặt thì vặn nhỏ lửa, khuấy nhẹ tay tránh miếng mứt khế bị vỡ vụn. Sên thêm 10-15 phút tắt bếp.
- Dùng giấy nến chống dính khi làm bánh gắp từng miếng khế ra hong khô.
- Sau 10 phút cho vào lọ và dùng dần.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét