1. Nguyên liệu
-1 kg khoai lang mật
2. Cách làm
- Rửa sạch khoai lang với nước muối, sau đó gọt vỏ khoai và rửa thêm với nước muối loãng lần thứ hai.
- Cắt khoai lang thành những miếng theo chiều dài hay ngắn tuỳ thích với độ dầy là 3mm cho mỗi miếng khoai.
- Cho những miếng khoai lang đã cắt vào xửng hấp trong 30 phút là khoai chín. Bản thân khoai lang dẻo đã có độ ngon ngọt rất ngon nên bạn không cần tẩm ướp gì thêm mà nên giữ hương vị tự nhiên của khoai.
- Khoai chín ta để nguội rồi sau đó cho từng miếng khoai ra vỉ hoặc phên để phơi.
+Cách phơi khoai dẻo rất đơn giản: có thể phơi trong một nắng là khoai đã khô hoặc phơi nơi có gió thoáng mát trong hai ngày là khoai cũng sẽ khô se mặt và dẻo lại rồi.
+Cách sấy lò nướng: cho khoai đã hấp chín vào lò nướng với nhiệt độ 75 -100 độ C trong 2 tiếng là ta đã có mẻ khoai lang sấy dẻo thơm ngọt.
- Bảo quản khoai trong hũ thủy tinh khô và sạch để ăn dần nha.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Đẹp Online)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét