Món mứt gừng và đu đủ dẻo khá lạ miệng, cách làm đơn giản nhưng cho sản phẩm cực kỳ đặc biệt. Bạn có thể thử món này để thay thế món mứt gừng truyền thống nhé.
1. Nguyên liệu
+ 400g đường
+ 300g đủ đu non
+ 250g gừng non
+ Nước cốt 2 quả chanh
+ 1 thìa cà phê phèn chua
+ 1 thìa cà phê vanilla extract
+ 20g muối biển (nếu sử dụng muối thường thì dùng nhiều hơn)
+ 50g đậu phộng
2. Cách làm
- Gừng gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng, cắt sợi.
- Đu đủ: bào mỏng, cắt sợi.
- Cho gừng đã cắt sợi vào thố, bóp gừng với muối, vắt bỏ bớt nước cay, sau đó xả lại bằng nước lạnh rồi vắt ráo. Làm tương tự với đu đủ non đã cắt sợi.
- Đậu phộng rang chín, bóc vỏ.
- Ướp gừng và đu đủ với đường và nước cốt chanh.
- Phơi nắng khoảng 15 phút cho đường tan hết, thấm vào đu đủ và gừng.
- Cho hỗn hợp vào chảo không dính, để lên bếp, sên với lửa riu riu, trộn đều tay.
- Khi thấy đường rít đũa, kéo sợi thì tắt bếp.
- Cho đậu phộng đã rang chín vào hỗn hợp, thêm vanilla, trộn đều.
- Mứt nguội, cho vào hũ thủy tinh để dùng dần.
Lưu ý hũ thủy tinh phải được trụng với nước sôi và mang phơi nắng cho thật khô để giữ mứt lâu hơn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Đẹp Online)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét