THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Mứt gừng đu đủ dẻo

Món mứt gừng và đu đủ dẻo khá lạ miệng, cách làm đơn giản nhưng cho sản phẩm cực kỳ đặc biệt. Bạn có thể thử món này để thay thế món mứt gừng truyền thống nhé.

Mứt gừng đu đủ dẻo

1. Nguyên liệu

+ 400g đường
+ 300g đủ đu non
+ 250g gừng non
+ Nước cốt 2 quả chanh
+ 1 thìa cà phê phèn chua
+ 1 thìa cà phê vanilla extract
+ 20g muối biển (nếu sử dụng muối thường thì dùng nhiều hơn)
+ 50g đậu phộng

2. Cách làm

- Gừng gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng, cắt sợi.
Mứt gừng đu đủ dẻo
- Đu đủ: bào mỏng, cắt sợi.
Mứt gừng đu đủ dẻo
- Cho gừng đã cắt sợi vào thố, bóp gừng với muối, vắt bỏ bớt nước cay, sau đó xả lại bằng nước lạnh rồi vắt ráo. Làm tương tự với đu đủ non đã cắt sợi.
Mứt gừng đu đủ dẻo
Mứt gừng đu đủ dẻo
- Đậu phộng rang chín, bóc vỏ.
- Ướp gừng và đu đủ với đường và nước cốt chanh.
Mứt gừng đu đủ dẻo
- Phơi nắng khoảng 15 phút cho đường tan hết, thấm vào đu đủ và gừng.
- Cho hỗn hợp vào chảo không dính, để lên bếp, sên với lửa riu riu, trộn đều tay.
Mứt gừng đu đủ dẻo
- Khi thấy đường rít đũa, kéo sợi thì tắt bếp.
Mứt gừng đu đủ dẻo
- Cho đậu phộng đã rang chín vào hỗn hợp, thêm vanilla, trộn đều.
Mứt gừng đu đủ dẻo
- Mứt nguội, cho vào hũ thủy tinh để dùng dần.
  Lưu ý hũ thủy tinh phải được trụng với nước sôi và mang phơi nắng cho thật khô để giữ mứt lâu hơn.
Mứt gừng đu đủ dẻo
Chúc các bạn thành công!
(Theo Đẹp Online)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.