THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Mứt khoai lang nghệ

Mứt khoai lang nghệ

1. Nguyên liệu

- 1kg khoai lang, chọn loại khoai nghệ
- 400g đường
- 2 thìa canh vôi tôi
- 2 thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê vani
Mứt khoai lang nghệ

2. Cách làm

- Khoai lang gọt vỏ, gọt xong bạn ngâm ngay khoai vào nước cho khỏi thâm.
Mứt khoai lang nghệ
- Thái khoai thành miếng con chì dày khoảng 1,5cm.
Mứt khoai lang nghệ
- Ngâm khoai vào nước muối trong khoảng 30 phút.
Mứt khoai lang nghệ
- Vôi hòa với nước, để lắng qua đêm rồi gạn lấy phần nước trong. Ngâm khoai bằng nước vôi trong trong khoảng 3 - 4 tiếng.
Mứt khoai lang nghệ
- Khoai sau khi ngâm nước vôi vớt ra xả lại nhiều lần dưới vòi nước cho sạch mùi vôi rồi để ráo.
Mứt khoai lang nghệ
- Lúc này bạn cân lại khoai. Cứ 1kg khoai thì dùng 400g đường. Ướp khoai với đường cho đến khi đường tan hoàn toàn, khoảng 5h.
Mứt khoai lang nghệ
- Đặt nồi khoai lên bếp, sên với lửa to.
Mứt khoai lang nghệ
- Đến khi đường cạn bớt bạn chuyển lửa nhỏ.
Mứt khoai lang nghệ
- Tiếp tục sên đến khi đường cạn, bạn cho vani vào đảo đều.
Mứt khoai lang nghệ
- Nếu thích ăn mứt dạng dẻo dẻo, mềm mềm thì đến bước này bạn có thể lấy mứt ra phơi hoặc sấy bằng lò nướng
- Nếu muốn mứt dễ bảo quản bạn tiếp tục sên đến khi đường chuyển dạng kết tinh như bột màu trắng bám đều quanh miếng khoai là được.
Mứt khoai lang nghệ
- Cho mứt ra khay, để nguội.
Mứt khoai lang nghệ
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.