THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Mứt gừng dẻo hương dứa

Cùng với món mứt gừng khô truyền thống, năm nay ta thử làm mứt gừng dẻo ăn với lạc rang để mời khách xem sao nhé!

Mứt gừng dẻo hương dứa

1. Nguyên liệu

- 1 quả dứa (thơm)
- 300g gừng non (tránh chọn gừng già nhiều xơ, ăn không ngon)
- 100-150g đường (gia giảm theo độ ngọt tuỳ thích)
- 1 bát lạc rang (tuỳ chọn)
- Vừng trắng

2. Cách làm

- Gọt bỏ vỏ gừng non, sau đó thái lát mỏng hoặc thái thành sợi.
Mứt gừng dẻo hương dứa
- Cắt dứa thành miếng, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sau đó, bạn lọc dứa vừa xay qua rây rồi lấy phần nước. Nếu nhà có máy ép hoa quả thì bạn ép lấy nước cốt cũng được.
Mứt gừng dẻo hương dứa
- Đặt nồi nước lên bếp rồi cho gừng vào luộc cùng với 20g đường. Bước này sẽ làm giảm bớt độ cay của gừng.
Mứt gừng dẻo hương dứa
- Sau 10 phút, bạn tắt bếp rồi vớt gừng ra để nguội.
- Cho nước ép dứa, gừng và đường vào tô lớn rồi trộn đều. Sau đó, bạn dùng ni lông thực phẩm bọc lại rồi để 20 phút.
Mứt gừng dẻo hương dứa
- Bắc chảo lên bếp, trút phần hỗn hợp vào và rim trên lửa trung bình.
Mứt gừng dẻo hương dứa
- Khi nước đã bắt đầu cạn, bạn cho lạc rang vào đảo đều trên lửa nhỏ, đến khi gừng sánh dẻo và nước cạn thì tắt bếp để nguội.
Mứt gừng dẻo hương dứa
- Cuối cùng, bạn chỉ cần cho mứt gừng vào lọ có nắp kín để dùng dần nữa thôi.
Mứt gừng dẻo hương dứa
Mứt gừng dẻo chua chua ngọt ngọt, không quá cay nồng kết hợp cùng một ly trà nóng nữa thì thích nhỉ!
Mứt gừng dẻo hương dứa
Chẳng còn bao lâu nữa là Tết sẽ đến, hãy khởi động làm những món mứt gừng dẻo ngon này thôi!
Mứt gừng dẻo hương dứa
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kênh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.