Cùng với món mứt gừng khô truyền thống, năm nay ta thử làm mứt gừng dẻo ăn với lạc rang để mời khách xem sao nhé!
1. Nguyên liệu
- 1 quả dứa (thơm)
- 300g gừng non (tránh chọn gừng già nhiều xơ, ăn không ngon)
- 100-150g đường (gia giảm theo độ ngọt tuỳ thích)
- 1 bát lạc rang (tuỳ chọn)
- Vừng trắng
2. Cách làm
- Gọt bỏ vỏ gừng non, sau đó thái lát mỏng hoặc thái thành sợi.
- Cắt dứa thành miếng, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sau đó, bạn lọc dứa vừa xay qua rây rồi lấy phần nước. Nếu nhà có máy ép hoa quả thì bạn ép lấy nước cốt cũng được.
- Đặt nồi nước lên bếp rồi cho gừng vào luộc cùng với 20g đường. Bước này sẽ làm giảm bớt độ cay của gừng.
- Cho nước ép dứa, gừng và đường vào tô lớn rồi trộn đều. Sau đó, bạn dùng ni lông thực phẩm bọc lại rồi để 20 phút.
- Khi nước đã bắt đầu cạn, bạn cho lạc rang vào đảo đều trên lửa nhỏ, đến khi gừng sánh dẻo và nước cạn thì tắt bếp để nguội.
- Cuối cùng, bạn chỉ cần cho mứt gừng vào lọ có nắp kín để dùng dần nữa thôi.
- Cuối cùng, bạn chỉ cần cho mứt gừng vào lọ có nắp kín để dùng dần nữa thôi.
Mứt gừng dẻo chua chua ngọt ngọt, không quá cay nồng kết hợp cùng một ly trà nóng nữa thì thích nhỉ!
(Theo Kênh14.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét