Với một chút biến tấu nho nhỏ, món mứt dừa non dẻo vị sầu riêng mới lạ, mang đậm phong cách miền Nam này sẽ mang lại một làn gió mới cho mâm mứt tết nhà bạn.
1. Nguyên liệu
-Cơm dừa non: 300 g
-Sầu riêng: 100 g (Không hạt)
-Đường trắng: 100 g
-Vani: 1 muỗng cà phê (Chiết xuất)
-Mè trắng: 10 g (Rang)
2. Cách làm
- Cơm dừa non mua về rửa sạch, cạo bỏ lớp màng bám xung quanh nếu có, cắt cơm dừa thành dạng sợi dài.
- Cơm sầu riêng tán mịn.
- Ngâm đường:
Trộn dừa với sầu riêng, đường và vani. Để 1 giờ cho đường chảy nước xăm xắp mặt dừa.
- Sên mứt:
Bắc chảo lên bếp, cho dừa trộn vào, sên lửa nhỏ, đảo đều tay trong vòng 20 phút đến khi nước sầu riêng kẹo lại và bám đều vào miếng dừa non.
- Tắt bếp, rãi thêm mè rang lên mứt dừa.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cooky.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét