Cách làm mứt khoai tây vô cùng đơn giản nhưng thành phẩm mứt của bạn là những sợi khoai tây vừa mềm vừa thơm không sao tả được.
Những sợi mứt khoai tây mềm, thơm và hấp dẫn tới mức bạn sẽ chẳng thể ngừng ăn. Chỉ cần một chút khéo léo, một chút kiên nhẫn là bạn đã có thể "biến hóa" những củ khoai tây đơn điệu thành món mứt tuyệt ngon rồi.
1. Nguyên liệu
+ 500 gr khoai tây chọn củ dài to
+ 1 muỗng cà phê vôi hòa với 2 lít nước lấy phần nước trong
+ 1 muỗng cà phê muối
+ 50 ml nước
+ 160 gr đường
+ 1 muỗng cà phê vanilla
2. Cách làm
- Khoai tây gọt vỏ bào sợi. Rửa khoai tây qua nước lạnh vài lần để ráo
- Sau đó ngâm vào nước vôi trong có pha muối để 2 tiếng (không để quá lâu). Qua 2 tiếng vớt khoai ra xả qua nước lạnh nhiều lần cho sạch mùi vôi rồi để ráo.
- Đường + nước cho vào chảo không dính hoà tan, đặt chảo lên bếp nấu lửa vừa.
Khi nước đường sôi sủi bọt là đổ khoai tây vào rim nhỏ lửa cho nước từ khoai tây tiết ra.
Khi thấy nước nhiều ngập khoai bạn mở lửa vừa cứ thế rim cho khoai tây trong và cứng hơn. Ở thời điểm còn nhiều nước bạn chỉ cần thỉnh thoảng đảo nhẹ cho khoai thấm đường đều.
- Cứ thế rim 25 phút bạn sẽ thấy khoai tây trong không bị gẫy và nước đường bắt đầu sánh thì cho vanilla vào. Bây giờ bạn nên hạ thấp lửa và cứ 30 giây đảo 1 lần.
- Đến khi đường và khoai tây sánh dẻo bạn mới thường xuyên dùng đũa xới liên tục cho các sợi khoai tây rời ra, tiếp tục cho đến khi đường kết tinh mịn màng bám vào các sợi mứt khoai là tắt bếp.
Bạn vẫn tiếp tục đảo 1-2 phút cho mứt khô ráo hơn.
Lưu ý: Khi khoai tây và đường dính dẻo với nhau bạn cứ tiếp tục sên cho đến khi đường kết tinh nhé.
- Đợi mứt khoai tây sợi nguội thì cho vào hũ hay bịch nilon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét