Bạn đã quá quen thuộc với các loại mứt dừa, mứt quất, mứt bí, mứt táo, … trở nên nhàm chán vào mỗi dịp tết đến. Cùng học cách làm mứt me xanh mới lạ đón tết thêm vui nhé!
1. Nguyên liệu
– 1 kg me
– 800 g đường
– 800 g muối hột
– 1 ống vani
– Giấy bóng kính
2. Cách làm
– Trước hết, bạn rửa sạch me. Sau đó dùng dao gọt 1 đường thẳng nơi lưng me.
– Hòa tan muối hột trong 2 lít nước vào một cái chậu. Sau đó cho me vào ngâm khoảng 6 tiếng sau đó vớt ra phơi nắng vài giờ cho đến khi vỏ me bong hết.
– Sau khi vỏ me bong hết, bạn cho ngâm lại vào nước cũ khoảng 6 giờ nữa. Dùng dao rạch một đường thẳng bên hông me, cạy hột ra và rửa sạch chất nhờn bên trong trái me.
– Xâm chung quanh cho me ra bớt nước chua, sau đó rửa sạch lại với nước.
– Đặt một nồi nước lên trên bếp, vặn lửa lớn. Đến khi nước sôi thì thả me vào nhúng sơ qua sau đó cho ngay vào một chậu nước lạnh. Và cũng gần như là ngay lập tức bạn vớt me ra một cái rổ cho ráo nước.
– Bây giờ, bạn hãy dùng 1 cái cân để cân lượng me và lượng đường sao cho chúng bằng nhau.
Sau đó xếp me ra, rắc một lớp đường lên trên cùng và ướp qua 1 đêm.
– Để me lên vỉ lưới, gác lên chảo lửa nhỏ. Khi nước đường hơi nóng thì, múc từng thìa rưới lên trái me.
– Khi nước đường ráo và bám vào me thì rắc vani lên, trộn đều rồi gác lên.
– Sau đó, bạn gắp me ra khay rồi đem phơi nắng cho ráo đường rồi dùng giấy bóng kính gói lạị đã hoàn thành món mứt me xanh thơm lừng rồi đấy!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Làm bánh 365)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét