Quả kiwi xanh có vị chua khá gắt tuy nhiên lúc sên mứt xong vị chua trở nên thanh nhẹ và vô cùng dễ chịu. Món mứt dẻo dẻo, chua ngọt hài hòa chắc chắn là món mứt bạn nên thử vào dịp Tết năm nay để đãi bạn bè và khách đến chơi nhà, nhất định sẽ được nhiều lời khen đấy! Cách làm mứt kiwi lại không quá khó nên chắc chắn, chị em nào cũng muốn thử thực hiện món mứt thơm ngon này.
1. Nguyên liệu
+500g kiwi (khoảng 5 quả lớn)
+250g đường cát trắng
+1 quả chanh
+5g vôi đã tôi
+5g phèn chua
+1/2 thìa cà phê muối
2. Cách làm
- Cho vôi tôi hòa với 2 lít nước rồi để lắng, gạn lấy nước trong.
- Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.
- Kiwi gọt vỏ, thái khoanh dày khoảng 0.7cm.
- Ngâm kiwi vào nước vôi từ 6 đến 8 tiếng hoặc qua đêm.
Vớt kiwi ra khỏi nước vôi, rửa sạch dưới vòi nước.
- Nấu sôi phèn chua với khoảng 1 lít nước. Cho kiwi vào chần khoảng 10 phút.
Vớt kiwi ra để lên rổ cho ráo.
- Đun đường với ½ thìa cà phê muối và 50ml nước lạnh, vừa đun vừa khuấy nhẹ tay cho đường tan. Sau khi đường tan khoảng 5 phút thì cho nước cốt chanh và kiwi vào đảo nhẹ tay.
Đun khoảng 20 phút để kiwi ngấm đường rồi tắt bếp, vớt kiwi ra rổ, nấu tiếp nước đường còn lại cho sánh lại thành màu cánh gián.
Đổ kiwi vào xào tiếp đến khi đường cạn dần, keo lại và kiwi có màu cánh gián đẹp.
- Xếp kiwi ra khay lớn, để bên ngoài tầm 5 tiếng cho khô rồi cất vào lọ dùng dần.
Bạn có thể xếp kiwi vào vỉ rồi cho vào lò vi sóng sấy cho khô.
Nếu các loại mứt thông thường ngọt nhiều và dễ làm bạn tăng cân thì mứt kiwi được cân bằng lại bởi vị chua chua nên rất dễ ăn; không chỉ vậy kiwi còn là loại quả có nhiều vitamin C rất tốt cho các chị em nữa.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét