THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Mứt phật thủ

Mứt Phật Thủ là một món mứt lạ nhưng hương vị rất ngon mà chắc chắn sau lần đầu thưởng thức đảm bảo bạn sẽ ghiền luôn cho mà xem. Mứt phật thủ trong suốt một màu vàng tuyệt đẹp, vị ngọt vừa phải, hơi the the vị tinh dầu của vỏ quả phật thủ. Bạn có thể để ăn với bánh mì lát hoặc làm nhân bánh quy.

Mứt phật thủ

1. Nguyên liệu

-2 quả phật thủ cỡ vừa
-600g đường
-500ml nước
-Đường bột (không bắt buộc)
Mứt phật thủ

2. Cách làm

- Rửa sạch quả phật thủ, lau khô. Thái phật thủ thành những miếng hạt lựu có kích thước khoảng 1cm.
Mứt phật thủ
- Cho phật thủ vào nồi đế dày, đổ nước gấp đôi lượng trái cây sau đó đậy vung và đun sôi. Khi sôi thì giảm lửa xuống, mở vung và đun tiếp khoảng 30 – 40 phút, lúc này phần nước sẽ chỉ còn xăm xắp với phần phật thủ.
Mứt phật thủ
- Thêm đường vào nồi, để lửa vừa, dùng thìa gỗ đảo đều để đường thấm kỹ vào phần thịt quả.
Mứt phật thủ
- Tiếp tục sên cho đến khi nhiệt độ trong nồi đạt khoảng 110oC. Miếng phật thủ trở nên trong suốt thì tắt bếp đi.
Mứt phật thủ
- Vớt ra vỉ cho nguội
Mứt phật thủ
Mứt phật thủ
 rồi đổ mứt phật thủ vào hũ sạch, có nắp đậy kín có thể bảo quản trong 1 năm.
Mứt phật thủ

  Nếu thích ăn miếng mứt phật thủ khô hãy để các miếng phật thủ lên giấy thấm, rắc đường bột cho bám đều vào từng miếng mứt phật thủ. Để qua đêm, lúc này đường sẽ bám chặt vào từng miếng mứt.
Mứt phật thủ
Mứt phật thủ
 Có thể cất vào hộp kín ăn dần trong 6 tháng.

Mứt phật thủ

3. Video hướng dẫn


Chúc các bạn thành công!
(Theo 123amthuc.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.