Mứt Phật Thủ là một món mứt lạ nhưng hương vị rất ngon mà chắc chắn sau lần đầu thưởng thức đảm bảo bạn sẽ ghiền luôn cho mà xem. Mứt phật thủ trong suốt một màu vàng tuyệt đẹp, vị ngọt vừa phải, hơi the the vị tinh dầu của vỏ quả phật thủ. Bạn có thể để ăn với bánh mì lát hoặc làm nhân bánh quy.
1. Nguyên liệu
-2 quả phật thủ cỡ vừa
-600g đường
-500ml nước
-Đường bột (không bắt buộc)
2. Cách làm
- Rửa sạch quả phật thủ, lau khô. Thái phật thủ thành những miếng hạt lựu có kích thước khoảng 1cm.
- Cho phật thủ vào nồi đế dày, đổ nước gấp đôi lượng trái cây sau đó đậy vung và đun sôi. Khi sôi thì giảm lửa xuống, mở vung và đun tiếp khoảng 30 – 40 phút, lúc này phần nước sẽ chỉ còn xăm xắp với phần phật thủ.
- Tiếp tục sên cho đến khi nhiệt độ trong nồi đạt khoảng 110oC. Miếng phật thủ trở nên trong suốt thì tắt bếp đi.
Nếu thích ăn miếng mứt phật thủ khô hãy để các miếng phật thủ lên giấy thấm, rắc đường bột cho bám đều vào từng miếng mứt phật thủ. Để qua đêm, lúc này đường sẽ bám chặt vào từng miếng mứt.
Có thể cất vào hộp kín ăn dần trong 6 tháng.
3. Video hướng dẫn
(Theo 123amthuc.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét