THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Mứt kiwi

Kiwi không chỉ là một loại trái cây ngon mà còn dùng để làm mứt cũng rất tuyệt. Với chỉ vài bước đơn giản, bạn đã có thể làm một mẻ mứt ngon, an toàn cho cả nhà đón Tết.

Mứt kiwi

1. Nguyên liệu

+5 trái kiwi xanh còn cứng
+130g đường
+1 muỗng cà-phê vôi
+1 chút muối
+vài giọt siro màu xanh lá cây

2. Cách làm

- Trước tiên gọt vỏ, thái miếng hơi dày.
- Vôi hòa với 1 lít nước lạnh, đê yên, lắng lấy nước trong.
- Ngâm kiwi trong tô nước vôi trong có chút muối để ít nhất 5 tiếng. Sau đó vớt ra rửa qua nước lạnh nhiều lần cho cho sạch. Lấy giấy thấm khô từng lát kiwi.
- Kiwi + đường + 2 giọt sirô màu xanh lá cây cho vào chảo trộn nhẹ, để 30-40 phút cho đường tan.
- Bắt chảo mứt lên bếp sên lửa vừa 15 phút, chỉ cần trở mặt mứt vài lần.
Mứt kiwi
  Sau đó hạ thấp lửa tiếp tục rim cho nước đường thấm vào từng lát kiwi . Cứ thế cho đến khi nước đường cạn, miếng mứt kiwi trong veo thì tắt bếp.
- Xếp từng miếng mứt xếp lên vỉ, để nơi thoáng gió khoảng 2-3 tiếng , mứt sẽ khô ráo hơn.
Mứt kiwi
- Mứt kiwi cho vào hũ, bảo quản nơi thoáng mát.
Mứt kiwi
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp gia đình)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.